Cách nấu hủ tiếu gà ngon, bổ dưỡng mà đơn giản nhất

Trong bài viết hôm nay, Cachlambep sẽ chia sẻ đến các bạn một món ăn sáng có cách chế biến vô cùng nhanh gọn nhưng lại rất hấp dẫn, dễ ăn: Hủ tiếu gà. Cùng tìm hiểu về Cách làm món hủ tiếu gà thơm ngon cho bữa sáng nhiều dinh dưỡng ngay sau đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách nấu hủ tiếu gà ngon, bổ dưỡng mà đơn giản nhất

NguyГЄn liệu lГ m mГіn hủ tiбєїu gГ

  • Gà: 1 con
  • Hành tây: 1 củ
  • Hủ tiếu khô (hoặc hủ tiếu gói): 500g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Củ cải trắng: 100g
  • Ngò rí: 10g
  • Giá đỗ: 100g
  • Hẹ: 50g
  • Hành lá: 2 cây
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 7 củ
  • Xà lách: 200g
  • Gia vị (nước mắm/ muối/ bột nêm/ dầu hào/ tiêu/ bột gừng,…): 10g

Hướng dẫn chi tiết cách làm món hủ tiếu gà thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

SЖЎ chбєї gГ

Gà sau khi mua về bạn cần đi vặt lông và rửa sạch sẽ. Để mùi gà luôn thơm ngon và không bị hôi, bạn nên dùng muối sát đều thân gà rồi rửa lại với nước sạch.

Cách nấu hủ tiếu gà ngon, bổ dưỡng mà đơn giản nhất

Sau đó bạn đem gà đi chặt thành những miếng vừa ăn là được.

Sau khi chặt gà xong chúng ta sẽ bắt đầu ướp gà với công thức 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng đường, 1/3 muỗng muối, 1 muỗng dầu hào, 1/3 muỗng muối, 1 muỗng cà phê bột gừng. Tiếp đó bạn tiến hành trộn kĩ hỗn hợp và ướp gà trong 15 phút để gà thấm đều gia vị

Sơ chế các nguyên liệu khác

Bạn cần rửa sạch cà rốt, củ cải trắng, ngò rí và hành lá.

Với cà rốt và củ cải trắng bạn cắt thành từng khúc nhỏ. Đối với ngò rí và hành lá thì cắt nhỏ ra bạn nhé.

Cách nấu hủ tiếu gà ngon, bổ dưỡng mà đơn giản nhất

Sợi hủ tiếu cắt ngắn thành từng khúc dài 20 – 30cm rồi ngâm qua nước lạnh 5 – 10 phút. Đun một nồi nước thật sôi, ngâm hủ tiếu xong bạn đem qua trụng trong nước sôi. Sau khi sợi hủ tiếu nở và mềm bạn đem nhúng nước lạnh là được rồi.

Cách nấu hủ tiếu gà ngon, bổ dưỡng mà đơn giản nhất

Bước 2: Phi hành tỏi

Trước tiên, bạn cần băm nhuyễn tỏi và cắt lát hành tím. Sau đó cho ½ số tỏi băm phi đến khi vàng thì vớt ra. Hành tím tương tự cũng vậy, đem 1/2 phần hành tím băm phi đến khi vàng thì vớt ra.

Trước khi phi hành tím, bạn có thể phơi hành dưới nắng một tiếng để hành mau giòn. Khi phi hành tím, bạn cần cho một lượng lớn dầu để hành giòn và vàng đều. Khi hành bắt đầu xém vàng, bạn tắt bếp liền và đảo sơ 3 – 4 lần đũa rồi vớt ra ngay. Vì khi để hành vàng mới tắt bếp thì hằng sẽ bị đắng.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu cơm dừa Bến Tre, Thái Lan ngon chuẩn vị

Cách nấu hủ tiếu gà ngon, bổ dưỡng mà đơn giản nhất

Bước 3: Nấu nước dùng

Để nồi nước dùng hủ tiếu được ngon đậm đà, trọn vị thì nước dùng là nhân tố quyết định quan trọng. Đầu tiên bạn cho dầu vào một cái nồi lớn, rồi phi lượng hành và tỏi còn lại đến khi vàng và thơm. Tiếp đến bạn cho gà đã ướp vào xào, đảo đều tay đến khi thịt gà săn lại.

Khi gà đã săn lại bạn cho 2 – 2.5 lít nước vào nồi, đun đến khi nước sôi. Khi nước đã sôi rồi thì bạn cho củ cải trắng cũng như cà rốt vào và nêm nếm gia vị theo công thức sau: 25g muối, 25g hạt nêm và 15g bột ngọt.

Cách nấu hủ tiếu gà ngon, bổ dưỡng mà đơn giản nhất

Bạn nấu lửa vừa đến khi thấy cà rốt chín là được. Bạn có thể thử cà rốt chín chưa bằng cách dùng đũa đâm qua 1 khúc cà rốt thử, nếu thấy dễ dàng xuyên qua là có thể tắt bếp nhé.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cách nấu hủ tiếu gà ngon, bổ dưỡng mà đơn giản nhất

>>>>>Xem thêm: Cách làm Mojito cam đỏ không cồn tươi mát

Video hướng dẫn làm hủ tiếu gà ngon nhất

Thông tin cách nấu hủ tiếu gà tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 35M
  • Tổng thời gian : 60M
  • Số lượng người ăn : 2-3
  • Món ăn dành cho bữa : sáng, trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 620 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món hủ tiếu gà hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *