Cách nấu củ dền đỏ độc đáo, mới lạ cho cả nhà

Củ dền là loại thực phẩm vô cùng quen thuộc đối với người Việt, đặc biệt thường được sử dụng để tạo màu cho món ăn. Tuy nhiên trong bài viết hôm nay, không chỉ riêng công dụng tạo màu này, Cách Làm Bếp sẽ giới thiệu với các bạn những cách nấu củ dền đỏ độc đáo, mới lạ nhất cho bữa cơm gia đình.

Bạn đang đọc: Cách nấu củ dền đỏ độc đáo, mới lạ cho cả nhà

Cách nấu củ dền đỏ độc đáo, mới lạ cho cả nhà

1. Món salad củ dền

Nguyên liệu làm Salad củ dền

Củ dền: 2 củ

Óc chó: 5 hạt

Rau bina: 1 bó

Cà rốt: 1/2 củ

Lá bạc hà: 1 ít

Hành: 4 củ

Hành tây: 1 củ

Tỏi: 1/2 củ (cắt ngang)

Phô mai: 30 gr

Mật ong: 1 muỗng

Giấm: 1.5 muỗng

Dầu ô liu: 2.5 muỗng

Muối

Hạt tiêu

CГЎch lГ m mГіn salad củ dб»Ѓn ngon cho cбєЈ nhГ

Bước 1: Tiến hành Sơ chế rau củ

Lá bạc hà: rửa sạch, cắt nhỏ, rau bina đem rửa sạch và để ráo.

Cà rốt và hành tây làm sạch vỏ sau đó cắt thành sợi nhỏ.

Hành tím bạn bóc vỏ và cắt thành lát mỏng. Hạt óc chó thì cắt vụn.

Củ dền: bỏ phần gốc cùng phần đầu cuống, xiên nhẹ vào phần thân quả. Cho củ dền vào trong giấy bạc với nửa củ tỏi được cắt ngang, sau đó rồi cho 1 muỗng dầu ô liu và ít muối vào, xoa đều rồi. Đem nướng khoảng 30 phút ở 180 độ C. Nướng xong thì nguội rồi tiến hành lột vỏ, cắt thành 6 – 8 miếng nhỏ vừa ăn

Bước 2: Tiến hành làm nước chấm

Tỏi nướng bỏ vỏ, thêm 1.5 muỗng dầu ô liu và giấm, 1 muỗng cà phê mật ong và muối cùng với hạt tiêu

Dằm nhuyễn tỏi rồi trộn đều hỗn hợp sốt

Bước 3: Tiến hành trộn salaf

Lần lượt cho các nguyên liệu sau vào bát: lá bạc hà, rồi đến củ dền, rau bina, sau đó cà rốt và hành tây đã xắt sợi cùng hạt óc chó, cuối cùng là phô mai đã bẻ vụn

Cho nước sốt vào trộn đều tay là được nhé

Tìm hiểu thêm: Cách làm chè lam ngon chuẩn vị truyền thống

Cách nấu củ dền đỏ độc đáo, mới lạ cho cả nhà

>>>>>Xem thêm: Đổi vị với cách nấu lẩu trâu ngon cho bữa ăn cuối tuần

2. Món tiết canh củ dền miền Tây

Nguyên liệu làm món tiết canh củ dền ngon chuẩn vị miền Tây

Gan vịt: 100 g

Lòng vịt: 300 g

Củ dền: 2 củ

Rau quế: 50 g

Cuống họng heo: 300 g

Đậu phộng rang: 50 g

Chanh: 1 trái

Hành tím: 2 củ

Bột sương sáo trắng: 30 g

Nước mắm: 2 muỗng

Gia vị thông dụng

Cách làm món tiết canh củ dền ngon chuẩn vị miền Tây

Bước 1: Tiến hành Xắt nhỏ các nguyên liệu

Ngâm gan và lồng vịt với nước muối 5 – 10 phút để khử mùi. Bóp, vò mạnh để loại bỏ chất bẩn rồi rửa lại thật sạch

Cuống họng heo: cắt dọc, rửa sạch nước nhiều lần, bóp chung cùng muối và giấm rồi rửa lại

Luộc gan và lòng vịt cùng cuống họng heo với 1 vài lát gừng trong 15 phút, nhớ giữ lại nước luộc. Cho gan và lòng heo vào nước lạnh cho giòn

Trộn đều nguyên liệu đã được cắt nhỏ cùng với 2 củ hành, 30g rau quế được băm và cắt nhuyễn, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm và tiêu.

Bước 2: Xay củ dền

Củ dền bạn gọt vỏ, sau đó rửa sạch, rồi cắt nhỏ. Cho vào máy xay sinh tố cùng với 1/2 muỗng muối, 600ml nước luộc gan – lòng vịt, rồi tiến hành xay nhuyễn.

Bước 3: Tiến hành nấu tiết canh củ dền

Cho nước củ dền xay vào nồi, nêm 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước mắm, cùng 30ml nước lọc, và 30g bột sương sáo, tiến hành nấu sôi

Đổ nước củ dền vào với gan, lòng vịt và cuống họng heo, để ngăn mát tủ lạnh cho đến khi đông lại thì thên chút đậu phộng rang và nước cốt chanh là món ăn đã được hoàn thành rồi

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu củ dб»Ѓn ngon, mб»›i lбєЎ cho cбєЈ nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu củ dб»Ѓn Д‘б»Џ ngon, mб»›i lбєЎ cho cбєЈ nhГ

  • Thời gian chuẩn bị nấu củ dền: 20M
  • Thời gian nấu củ dền : 40M
  • Tổng thời gian nấu củ dền: 50M
  • Số lượng người ăn : 4-5
  • Củ dền đỏ dành cho bữa : sáng, trưa, tối
  • Nguồn Gốc món củ dền : Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 200-350 calories

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *