Cách làm mướp đắng nhồi thịt thơm ngon bổ dưỡng tại nhà

Mướp đắng nhồi thịt – một trong những món canh rất được yêu thích trong nhiều gia đình Việt. Vị thơm ngon cùng với giá trị dinh dưỡng cao, món canh này trở nên khá quen thuộc và thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn. Vậy công thức cho món này là gì? Hãy cùng Cách làm bếp tìm hiểu về cách làm Mướp đắng nhồi thịt hấp dẫn tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm mướp đắng nhồi thịt thơm ngon bổ dưỡng tại nhà

Nguyên liệu nấu canh mướp đắng nhồi thịt hấp

  • 2 quả mướp đắng
  • 150g thịt băm
  • 3 cái mộc nhĩ ngâm nở
  • 2 củ hành khô
  • 1 ít hành hoa
  • 1 lòng trắng trứng
  • 1 bát nước dùng xương
  • Gia vị: hạt nêm, bột canh, dầu ăn, tiêu.

Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt  

 Làm phần thịt nhồi

Cho 150g thịt băm đã chuẩn bị từ trước và ít mộc nhĩ băm nhỏ với 1 cái lòng trắng trứng vào âu sạch. Thêm 1 ít hành khô băm nhỏ, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa bột nêm rồi trộn đều tất cả để hòa quyện và thấm đều gia vị vào nhau.

Cách làm mướp đắng nhồi thịt thơm ngon bổ dưỡng tại nhà

Sơ chế mướp đắng

Dùng dao thái đôi quả mướp đắng, lấy thìa loại bỏ hết phần hạt bên trong, sau đó đem đi rửa lại thật sạch với nước và để ráo.

Cách làm mướp đắng nhồi thịt thơm ngon bổ dưỡng tại nhà

Nhẹ nhàng nhồi phần thịt vào bên trong mướp đắng, làm tương tự như vậy đến hết phần mướp đắng đã chuẩn bị. Sau đó, bạn chần sơ mướp đắng đã chuẩn bị trước với nước sôi rồi cắt thành từng khúc nhỏ dài khoảng 3 – 5cm.

Phi thơm hành khô băm với ít dầu ăn rồi đổ nước dùng xương vào đun sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng. Cho từng miếng mướp đắng đã nhồi thịt vào đun cùng. Khi canh mướp đắng sôi, bạn nên hớt phần bọt bỏ đi để nồi canh có màu xanh đẹp măt hơn. Đun trong 15 phút, khi thấy mướp đắng mềm thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn rắc ít hành hoa cắt khúc lên trên và thưởng thức thôi nào!

Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo rau củ đơn giản tiện lợi cho bé đổi bữa

Cách làm mướp đắng nhồi thịt thơm ngon bổ dưỡng tại nhà

Một số lưu ý khi sử dụng, chế biến và thưởng thức các món ăn từ mướp đắng:

– Không nên sử dụng các món ăn làm từ mướp đắng với các món có vị chua sẽ làm cho món ăn thêm đắng hơn.

– Ngoài canh, bạn còn có thể sử dụng mướp đắng để làm gỏi, ăn sống với chà bông, kho với đậu hũ… cũng rất ngon và bổ dưỡng.

– Nên nấu mướp đắng với thịt heo hoặc tôm, không nên nấu cùng thịt bò hoặc cua sẽ làm mất đi vị ngon của mướp đắng.

Cách làm mướp đắng nhồi thịt thơm ngon bổ dưỡng tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún riêu ốc ngon không dùng cua theo đúng hương vị người miền Bắc

Video hướng dẫn làm canh mướp đắng nhồi thịt ngon nhất

Thông tin cách nấu canh mướp đắng tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 1320 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Mướp đắng nhồi thịt hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *