Cháo vịt nóng hổi với hương vị thơm ngon chắc chắn là món ngon hấp dẫn khi cả nhà quây quần cùng nhau trong những ngày mưa. Muốn nấu cháo vịt ngon thì khâu sơ chế thịt vịt phải làm thật cẩn thận với rượu, muối đấy. Cùng Cachlambep thực hiện món cháo vịt nóng hổi cho cả nhà nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo vịt thơm ngon nóng hổi cho ngày mưa
Nguyên liệu cho món cháo vịt
- Thịt vịt 1 Con
- Gừng: 2 Củ
- Rượu trắng: 60 ml
- Gạo: 300 Gram
- Hành lá50 Gr
- Hành tím4 Củ
- Dầu ăn: 1 Chén
- Muối1 Muỗng cà phê
- Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
- Tiêu1 Muỗng cà phê
CГЎch thб»±c hiện mГіn chГЎo vб»‹t cho cбєЈ nhГ
Bước 1: Rửa sạch thịt vịt với gừng giã nhuyễn và rượu trắng. Xát hỗn hợp gừng, rượu trắng lên da vịt cho bớt mùi hôi lông vịt, xả thịt vịt dưới vòi nước để thịt được sạch hoàn toàn. Cho thịt vịt vào nồi nước, luộc chín. Vớt thịt vịt ra, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Gạo tấm vo sạch, để ráo nước, cho vào chảo rang sơ qua cho vàng đều. Cho gạo tấm vào nồi nước luộc thịt vịt, nấu đến khi hạt gạo nở mềm.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu súp cua nấm đông cô có nước dùng ngọt, không bị tanh
Bước 3: Khuấy nhẹ cháo, thấy chín mềm thì cho thịt vịt vào cùng. Thêm hành lá cắt khúc tiếp tục nấu khoảng 3 phút. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn.
Bước 4: Cắt hành tính thành lát mỏng, cho vào chảo dầu ăn, đảo đều đến khi hành chuyển qua màu vàng. Vớt hành tím ra, để ráo.
Múc cháo vịt ra tô, rắc hành phi lên trên và dùng nóng
>>>>>Xem thêm: Cách làm hủ tiếu sa tế ngon chuẩn vị Trung Hoa tại nhà
Video hướng dẫn cách nấu cháo vịt
Thông tin về món cháo vịt
- Thời gian chuẩn bị: 15M
- Thời gian nấu: 45M
- Tổng thời gian: 60M
- Món ăn cho bốn người
- Món ăn cho bữa sáng,trưa,tối
- Xuất xứ món ăn: Việt Nam
- Tổng calories món ăn: 300 Kcal
Cháo có vịt ngọt tự nhiên của nước dùng vịt, hạt gạo bung vừa phải, có mùi thơm nhẹ của gạo ngon, mùi thơm sực nức của tiêu và hành phi ngầy ngậy,nghe thật hấp dẫn phải không? Hy vọng công thức trên giúp bạn có món cháo vịt ngon lành cho cả nhà. Chúc bạn thành công!