Nếu bạn đang tìm kiếm công thức chuẩn cho việc chế biến các món chay thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Ngay bây giờ, Cách Làm Bếp sẽ chia sẻ tới các bạn cách nấu món ăn chay đơn giản mà ngon không kém gì những món mặn thường ngày đâu nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu món ăn chay đơn giản, ngon không kém món mặn
1. Nem rán chay
Nguyên liệu:
– Các loại rau củ tươi: cà rốt, củ đậu, hành tây, hành hoa, giá đỗ, đậu phụ.
– Các loại rau củ khô: mộc nhĩ, nấm hương.
– Thực phẩm khô: miến dong, bánh đa nem.
– Gia vị: dầu ăn, đường, mỳ chính, tiêu, chanh
Cách làm
Bước 1: Các loại rau: cà rốt, củ đậu, hành tây gọt vỏ, rửa sạch, để ráo thái chỉ, cắt nhỏ.
Bước 2: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm qua nước ấm cho nở, cắt chân, rửa sạch để ráo băm nhỏ.
Bước 3: Miến dong trần qua nước sôi rồi nhúng vào nước lạnh, vớt ra để ráo, cắt nhỏ.
Bước 4: Đậu phụ bóp nhỏ trộn cùng cà rốt, củ đậu, hành tây, nấm hương, mộc nhĩ, cùng miến dong băm nhỏ, nêm tiêu, mỳ chính cho vừa (chú ý với món nem không nên tra muối vì bánh đa đã có vị mặn).
Bước 5: Bánh đa vuông cắt đôi, trải bánh ra khay cho nhân rau vào giữa gói tròn dài từ 3cm đến 4cm.
Bước 6: Đặt chảo dầu đun nóng thả nem vào rán nhỏ lửa đảo nhẹ tay để vỏ cứng chuyển màu vàng rơm là được.
Bước 7: Bày nem vào đĩa trang trí hài hòa đẹp mắt với rau củ.
2. Canh bông cải chay
Nguyên liệu
Để nấu món canh bông cải chay, mọi người cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm:
Bông cải xanh
Cà rốt
Các loại nấm: nấm kim châm, nấm rơm,…
Đậu hũ
Gia vị: Hạt nêm, bột canh, dầu ăn, hạt tiêu,….
Tùy khẩu vị và sở thích của các thành viên trong gia đình mà mọi người có thể điều chỉnh số lượng nguyên liệu sao cho phù hợp nhất.
Tìm hiểu thêm: Công thức nước ép dứa hạt chia không đường tinh luyện
Cách nấu canh bông cải chay
Bước 1: Để nấu món canh bông cải chay, các bạn cần sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị.
Bông cải tách phần vỏ, sau đó đem rửa sạch, để ráo nước. Bạn tiến hành cắt khúc bông cải xanh thành từng miếng vừa ăn.
Hành lá, cà rốt và các loại nấm cũng rửa sạch. Cắt khúc hành lá vừa ăn, thái cà rốt và nấm thành từng miếng nhỏ.
Đậu hũ thì nên cắt thành những miếng vuông đều nhau để khi nấu canh sẽ không bị vỡ nát và nhìn đẹp mắt hơn.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, xào các loại nấm chín sơ qua rồi để riêng nấm ra đĩa.
Sau đó, nấu nước dùng cho món canh, cho cà rốt và bông cải xanh vào. Các bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau đó nấu thêm khoảng 5 phút cho chín canh
Bước 3: Thả phần nấm đã xào sơ qua vào, cho thêm đậu, nấu thêm khoảng 4 phút cho canh chín đều là bạn đã có thể tắt bếp.
Như vậy, là bạn đã hoàn thành món canh bông cải chay thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình của bạn.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún cá thu Đà Nẵng đơn giản, ngon như nhà hàng
Thông tin cách nấu cách nấu các món ăn chay đơn giản
Video hướng dẫn cách nấu cách nấu các món ăn chay đơn giản
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 30M
Món ăn tại nhà dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 450- 590 calories
Trên đây là công thức nấu nấu cách nấu các món ăn chay đơn giản mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!