Trong bài viết hôm nay, các bạn hãy cùng Cách Làm Bếp khám phá Cách nấu canh rong biển khô ngon – một trong những món ăn ngon và thanh đạm vô cùng nổi tiếng nhé. Để biết chi tiết về cách chế biến món ăn này, chúng ta hãy vào bếp ngay thôi nào
Bạn đang đọc: Cách nấu canh rong biển khô ngon mà đơn giản
1. Canh rong biển cùng thịt bằm
Nguyên liệu cần có
Cũng chỉ là các nguyên liệu quen thuộc, chỉ khác biệt có thêm bí đao, cà rốt và mè. Cụ thể khối lượng từng nguyên liệu:
200gr rong biển khô
150gr thịt lợn băm nhuyễn
Ѕ quбєЈ bГ Д‘ao
1 củ cà rốt
Hành lá
25gr mè
Gia vị quen thuộc: đường, muối, nước mắm, nước tương, tiêu xay.
Các bước chế biến món ăn
Bước 1: cũng bắt đầu từ khâu sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị, rong biển ngâm với nước lạnh cho mềm ra, vớt để ráo nước. Bí đao gọt bỏ vỏ xanh, lấy phần ruột trắng ra chỉ để lại phần thịt, sắt thành sợi nhỏ. Hành lá cắt nhỏ, cà rốt thái miếng vừa, có thể tạo hình bong hoa tạo thêm vẻ đẹp cho món ăn. Mè các bạn cần rang cho vàng, sau đó để riêng vào một tô nhỏ. Phần thịt heo bằm bạn cho thêm tiêu, 1 thìa hạt nêm, đường muối vào trộn đều.
Bước 2: Bạn bắt một nồi với 500ml nước lên bếp, đợi bếp sôi lăn tăn bạn vo viên thịt bằm cho vào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Kế tiếp khi thấy nước đã sôi hoàn toàn bạn cho phần lá rong biển vào, đậy nắp lại trong khoảng 3 phút. Cuối cùng nếm lại gia vị xem có thêm bớt gì không, sau đó nhắc bếp và dùng bữa.
Tìm hiểu thêm: 2 cách nấu canh chua lươn cực dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình
2. Canh rong biển với đậu phụ và tôm khô
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Không quá cầu kỳ, các nguyên liệu cũng không hề đắt tiền một món ăn vô cùng bình dị mang mang giá trị tốt cho sức khỏe. Cùng điểm qua các nguyên liệu cần có bao gồm:
250gr rong biển khô
4 miếng đậu phụ
50gr nấm đùi gà hoặc nấm đông cô
15gr tôm khô
1 củ gừng
Gia vị nêm nếm cơ bản: bột nêm, muối, dầu ăn, tiêu xay, đường.
Các công đoạn thực hiện
Bước 1: Sau khi mua các nguyên liệu về bạn tiến hành rửa sạch tất cả và bước vào sơ chế. Với rong biển bạn cũng thực hiện tương tự ở công thức 1, cho vào tô ngâm với nước sạch cho mềm ra, nếu muốn khử mùi tanh ngay bước này bạn có thể cho thêm 1 lát gừng vào tô. Về phần đậu phụ bạn chỉ cần cắt nhỏ thành miếng vừa ăn, trong lúc cắt nên cẩn thận không làm vỡ đậu, khiến món ăn bị nát vụn nhiều.
Nấm cắt bỏ phần chân, rửa sạch thái nhỏ thành miếng, tôm khô ngâm nước ấm cho nở ra. Gừng cạo vỏ xắt lát mỏng hoặc băm nhuyễn.
Bước 2: Tôm khô bạn dùng chảo nhỏ cho dầu vào xào sơ với tỏi băm nhuyễn cùng 1 thìa hạt nêm. Khi tôm khô bắt đầu dậy mùi thơm bạn đổ 500ml nước lọc vào, sau đó từ từ cho phần đậu phụ vào nhẹ nhàng. Khi nước sôi bạn cho rong biển vào, lúc này cũng cho thêm tỏi băm nhuyễn để khử hết mùi tanh của rong biển. Đun trên lửa nhỏ tầm 10 phút sau đó tắt bếp và thưởng thức món ăn.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm món măng ớt giòn ngon để lâu không hỏng?
Video hướng dẫn cách nấu Canh rong biển khô ngon xuất sắc
Thông tin cách nấu Canh rong biển khô ngon xuất sắc
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 30M
Món ăn tại nhà dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 681 calories
Trên đây là công thức nấu Canh rong biển khô ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!