Cách nấu canh rau ngót thịt băm nhanh chóng cực ngon

Canh rau ngót là món ăn không còn xa lạ gì trong bữa ăn của người Việt, nhưng để nấu được món ăn này theo kiểu riêng thơm ngon và hấp dẫn hơn, các chị em nội trợ hãy nhanh chóng vào bếp với Cachlambep.net để cùng học cách nấu canh rau ngót thịt băm nhanh chóng cực ngon nhé!

Bạn đang đọc: Cách nấu canh rau ngót thịt băm nhanh chóng cực ngon

Nguyên liệu

– Rau ngót: 300 g – Thịt nạc thăn: 150 g – Hành khô: 1 củ – Dầu ăn: 10 g
– Gia vị: Nước mắm, mì chính, muối

Cách nấu canh rau ngót thịt băm

Rau ngót chọn loại lá nhỏ, tươi, non, tuốt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch, vò hơi dập.

Cách nấu canh rau ngót thịt băm nhanh chóng cực ngon

Thịt lợn nạc, rửa sạch, xay nhỏ.

Cách nấu canh rau ngót thịt băm nhanh chóng cực ngonHành khô đập dập, băm nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh mochi nhân đậu đỏ siêu ngon chuẩn vị Nhật tại nhà

Cách nấu canh rau ngót thịt băm nhanh chóng cực ngon

Cho dầu lên chảo, phi thơm hành khô, cho rau vào xào qua. Khi xào cho chút gia vị để rau được đậm đà. Sau đó đổ nước vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho thịt nạc vào, quấy đều để thịt rời ra. Nêm 1/3 thìa mì chính, nửa thìa hạt nêm, vài giọt nước mắm cho dậy mùi. Tới khi thịt chín, rau mềm thì tắt bếp, múc ra bát. Ăn cùng với cơm.

Cách nấu canh rau ngót thịt băm nhanh chóng cực ngon

>>>>>Xem thêm: Cách nấu thịt bò kho đúng chuẩn vị tại gia.

Thông tin cách làm Canh rau ngót thịt băm

  • Thời gian chuẩn bị 10M
  • Thời gian nấu : 15M
  • Tổng thời gian : 25M
  • Số lượng người ăn : 4-5
  • Món ăn dành cho bữa :  trưa – chiều
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 542 calories

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *