CГЎch nấu canh mб»Ќc chua ngon, thanh vб»‹ cho cбєЈ nhГ
Bạn đang đọc: Cách nấu canh mọc chua ngon, thanh vị cho cả nhà
Canh mọc là món ăn thanh đạm và dân dã của người Việt với hương vị được kết hợp từ hai nguyên liệu chính là thịt xay và các loại rau củ như dọc mùng, cà chua,… Để biết chi tiết cách nấu canh mọc chua ngon và thanh vị như thế nào, các bạn hãy theo dõi ngay bài viết sau đây từ Cách Làm Bếp nhé.
Nguyên liệu chế biến canh mọc chua ngon và thanh vị
– 3 lạng giò sống
– 20 tai nấm đông cô
– 1 củ cà rốt, 1 cái súp lơ( xanh hoặc trắng đều được)
– 50 gam đậu Hà Lan
– 5 lạng xương ống( hoặc xương gà) để làm nước dùng
– Hành khô, rau mùi
– Các gia vị: hạt nêm, dầu ăn, mì chính.
CГґng thб»©c nấu canh mб»Ќc chua ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Bước 1: Xương mua về rửa sạch sau đó bạn hãy cho vào trong nồi đổ nước đun sôi. Khi nước sôi thì bạn hãy tắt bếp đổ nước đi rồi rửa lại xương, với cách làm này sẽ giúp làm sạch xương, giúp cho nước trong hơn và không có vị hôi. Sau đó bạn tiếp tục cho xương vào nồi ninh cho xương nhừ.
Bước 2: Nấm đông cô các bạn hãy cho vào nước ngâm cho mềm sau đó cắt chân rửa sạch rồi để cho ráo nước. Giò sống các bạn hãy nhào cho thật dẻo sau đó nhồi giò sống vào phần bụng của nấm.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu bột săn dây giúp giải rượu hiệu quả
Bước 3: Hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ. Rau nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 4: Súp lơ rửa sạch rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Cà rốt rửa sạch gọt vỏ tỉa hoa rồi cắt thành những khoanh vừa ăn có độ dày khoảng nửa cm. đậu Hà Lan tước xơ rửa sạch sau đó để cho ráo nước.
Bước 5: Sau đó bạn hãy cho dầu vào nồi đun nóng rồi cho hành băm vào phi thơm rồi đổ phần nước dùng xương vào trong nồi đun sôi rồi thì bạn hãy cho nấm mọc đã nhồi ở bước 2 vào trong nồi và cho thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm vào trong nồi và đun khoảng 3 phút thì bạn hãy tiếp tục cho súp lơ, cà rốt và nồi đun khoảng 1 phút. Bạn hãy nhớ nêm lại gia vị sao cho vừa với khẩu vị của gia đình mình nhé. Sau đó hãy cho đậu Hà Lan vào nồi đun sôi lại lên rồi tắt bếp và cho thêm 1 nửa muỗng cà phê mì chính vào trong canh. Sau đó cho canh ra bát to rồi rắc rau mùi đã thái nhỏ lên trên rồi dùng kèm với cơm.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu món lagu gà thơm ngon, đậm vị
Một điều cần lưu ý mà các bạn cần chú ý đó chính là khi trong giò sống thường đã có đầy đủ các gia vị nên khi nấu các bạn hãy chú ý điều chỉnh lượng gia vị sao cho vừa vặn.
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu Canh mб»Ќc chua ngon tбєЎi nhГ ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu Canh mб»Ќc chua ngon tбєЎi nhГ ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 40M
Món ăn tại nhà dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 711 calories
Trên đây là công thức nấu Canh mọc chua ngon tại nhà ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!