Canh khoai sọ là một trong những món ăn bổ dưỡng vô cùng quen thuốc trong bữa cơm Việt. Trong bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn cách nấu canh khoai sọ làm sao cho bùi thơm, chuẩn vị mà đơn giản nhất tại nhà nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu canh khoai sọ ngon bùi chuẩn vị
NguyГЄn liệu nấu mГіn canh khoai sб»Ќ ngon chuбє©n vб»‹ tбєЎi nhГ
Khoai sọ khoảng 500g
Xương heo khoảng 300g
Hành khô, rau thơm hoặc rau mùi ta
1 quả cà chua bé
Dầu ăn
Gia vị: bột canh, nước mắm, bột nêm
CГЎch chбєї biбєїn mГіn canh khoai sб»Ќ thЖЎm ngon chuбє©n vб»‹ tбєЎi nhГ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khoai sọ nạo sạch vỏ, thái củ thành 4 phần đều nhau, ngâm trong nước khoảng 5 phút. Rửa lại một lần, sau đó để ráo nước. Hành khô tiến hành đập nát, băm nhỏ.
Nếu mua cục xương heo lớn, trước khi nấu canh, bạn cần chặt nguyên liệu thành nhiều miếng nhỏ. Chần xương qua nước trong 3 phút, sau đó cho ra một chiếc giá nhỏ. Cà chua thái thành nhiều lát mỏng, rau mùi ta rửa sạch, xắt nhỏ.
Bước 2: Tiến hành Ninh xương
Phi hành khô với một chút dầu ăn đến khi dậy mùi thơm. Sau đó cho cà chua vào đảo đều vài lần.
Tiến hành xào xương cùng hành khô, cà chua và gia vị gồm 1 muỗng cà phê bột canh, ½ muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng nước mắm.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh mochi nhân đậu đỏ siêu ngon chuẩn vị Nhật tại nhà
Sau 5 phút, đổ khoảng 500 ml nước vào nồi. Đợi nước sôi, cho nhỏ lửa ninh xương trong 40 phút. Lúc này, bạn có thể dễ dàng cảm nhận mùi thơm của nguyên liệu quyện cùng gia vị.
Bước 3: Tiến hành Xào khoai sọ
Khi xương bắt đầu nhừ, bạn xào riêng khoai sọ với ½ thìa cà phê nước mắm trong khoảng 5 phút, sau đó cho ra một tô nhỏ.
Lưu ý: Có thể kết hợp xào cùng xương và khoai sọ, tuy nhiên cần ninh xương trước, sau đó mới cho khoai vào. Vì vậy, nên chế biến tách biệt từng nguyên liệu.
Bước 4: Ninh khoai
Ninh xương và khoai sọ thêm 10 phút. Tắt bếp thêm gia vị gồm 1 muỗng cà phê bột canh, ½ muỗng cà phê bột nêm.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu sữa bắp để bán thơm ngon, sánh mịn bán đắt hàng
Thêm rau thơm vào, trình bày món ăn ra một chiếc bát ô tô. Cho bát canh ra mâm cơm cùng những món khác để cả nhà cùng thưởng thức.
Video hướng dẫn cách nấu canh khoai sọ đơn giản chuẩn vị
Thông tin cách nấu canh khoai sọ đơn giản, chuẩn vị
- Thời gian chuẩn bị nấu canh khoai sọ: 20M
- Thời gian nấu canh khoai sọ: 30M
- Tổng thời gian nấu canh khoai sọ: 50M
- Món canh khoai sọ dành cho : 3 người
- Món canh khoai sọ cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món canh khoai sọ : Việt Nam
- Tổng calories Món canh khoai sọ : 457 calories
Hy vọng công thức Cách Làm Bếp chia sẻ hôm nay có thể giúp bạn dễ dàng chế biến món canh khoai sọ