Bún Thái Lan là một trong những món ăn ngon và mới lạ, được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy cách nấu bún Thái Lan ngon là gì? Để biết chi tiết công thức chế biến và nguyên liệu cần chuẩn bị, các bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau đây từ Cách Làm Bếp nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu bún Thái Lan đổi món cho gia đình
Nguyên liệu chế biến món bún Thái Lan ngon chuẩn vị nhất
400g tôm sú
200g mực ống
1kg nghêu hoặc sò huyết
1kg xương ống
Nấm rơm búp
Cà rốt, cà chua, cải thảo, khoai cao
Tỏi, mắm, sa tế, sả
Bún tươi
Gia vị: Đường, hạt nêm, bột ngọt
Công thức chế biến món bún Thái Làn ngon chuẩn vị nhất
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Tôm bạn đem cắt bỏ phần râu, rửa sạch, để ráo.
– Nghêu bạn đem ngâm nước cùng với 3 trái ớt đập dập, để loại bỏ hết chất cặn bẩn.
– Mực tươi bạn đem rút bỏ túi mực, rửa sạch rồi cắt đoạn vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu thịt ba chỉ rang cháy cạnh “nức lòng” người ăn
– Cà chua bạn đem rửa sạch rồi cắt hình múi cau.
– Nấm rơm cắt bỏ phần đầu dưới rồi rửa sạch, vớt ráo.
– Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt cánh hoa.
– Sả bạn đem băm nhuyễn.
Bước 2: Nấu nước dùng
Xương ống bạn rửa sạch, rồi chặt khúc rồi cho vào nồi cùng nước lọc hầm trong 1 – 2 tiếng để lấy nước dùng. Nêm nếm nước dùng với muối, hạt nêm, đường cho vừa khẩu vị. Lưu ý, trong quá trình nấu bún bạn nên thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong hơn.
Bước 3: Nêm nếm
Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu ăn sôi bạn cho tỏi, sả vào phi thơm. Sau đó, cho nước dùng vào để nước dùng dậy mùi thơm và có màu đẹp mắt. Tiếp theo, bạn cho khoai cao và cà rốt đã chuẩn bị vào rồi trút hết vào nồi, đợi khi rau củ chín bạn tiếp tục nêm nếm cho bún Thái hải sản đậm đà.
Bước 4: Hoàn thành
Cuối cùng, bạn đun sôi nước rồi lần lượt cho tất cả các loại hải sản vào. Tiếp theo, bạn cho loại rau yêu thích vào rồi đảo sơ qua là có thể dùng ngay.
>>>>>Xem thêm: Bật mí 3 công thức làm sinh tố kiwi nhớ mãi không quên
Bạn cho bún vào tô rồi chan nước dùng vào là thưởng thức được rồi đấy. Món bún Thái có mùi thơm đặc trưng của lá chanh, sả, vị chua chua của me, vị cay cay của ớt hòa quyện với các loại rau củ tươi ngon và ngọt thanh của hải sản. Nhanh tay thực hiện ngay món ăn này thôi nào.
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu BГєn ThГЎi Lan ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu BГєn ThГЎi Lan ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị: 20M
Thời gian nấu ăn: 30M
Tổng thời gian nấu món ăn: 50M
Món ăn dành cho: 3-4 người
Món ăn cho bữa: sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 673 calories
Trên đây là công thức chế biến Bún Thái Lan ngon, đơn giản tại nhà mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay
Chúc các bạn may mắn và thành công!