Cải xoong thường được dùng cho nhiều các món gỏi trộn, món xào và kể cả món lẩu. Hôm nay Cachlambep sẽ hướng dẫn bạn cách làm món salad đậu hũ cải xoong lạ miệng cho cả gia đình.
Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm salad đậu hũ cải xoong giải nhiệt ngày hè
Nguyên liệu chế biến món salad đậu hũ cải xoong
- Đậu hũ trắng230 Gr
- Xà lách xoong300 Gr
- Tương đậu nành2 Muỗng cà phê
- Tỏi băm1 Muỗng cà phê
- Hành lá băm1 Cây
- Dầu mè1 Muỗng cà phê
- Muối1/2 Muỗng cà phê
Cách chế biến món salad đậu hũ cải xoong
Bước 1: Sơ chế đậu hũ
Đậu hũ rửa sạch, nghiền nhỏ trước bằng 1 con dao và cho vào miếng vải mùng vắt kiệt nước. Trộn đều đậu hũ với 1 muỗng cà phê tương đậu nành và tỏi băm.
Bước 2: Sơ chế cải xoong
Xà lách xoong nhặt lấy phần non, rửa sạch, cắt khúc. Bắc 1 nồi bao gồm 4 chén nước và 1 ít muối lên bếp, nước sôi thì bạn cho rau tần ô vào trụng sơ, vắt ráo rồi trộn với 1 muỗng cà phê tương đậu nành và muối.
Tìm hiểu thêm: Giá trị dinh dưỡng của quả vú sữa đem lại những lợi ích gì?
Bước 3: Làm salad
Cho đậu hũ vào xà lách xoong rồi trộn đều cùng dầu mè.
Cho salad ra tô,dùng với bánh mì hoặc cơm trắng đều rất ngon
>>>>>Xem thêm: Cách nấu mì Hàn Quốc cay ngon chỉ qua 2 bước
Video hướng dẫn chế biến salad đậu hũ cải xoong
Thông tin về món salad đậu hũ cải xoong
Thời gian chuẩn bị: 15M
Thời gian nấu: 15M
Tổng thời gian: 30M
Món ăn cho bốn người
Món ăn cho bữa sáng,trưa,tối
Xuất xứ món ăn: Việt Nam
Tổng calories món ăn: 150 Kcal
Salad đậu hũ cải xoong cung cấp nhiều chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa, tránh táo bón. Món salad thanh mát này sẽ dễ chiều lòng những người ăn kiêng và những người lớn tuổi khó tính với nguyên liệu đơn giản, dễ mua mà lại không tốn nhiều thời gian nấu nướng. Hy vọng công thức trên giúp bạn có món salad đậu hũ cải xoong thanh mát cho cả gia đình. Chúc bạn thành công!