Cá bạc má kho măng luôn là món ăn đậm đà hương vị cuốn hút nhiều người. Món cá kho thơm ngon nức mũi này chắc chắn sẽ làm cho bữa ăn cả gia đình thêm phong phú và ngon miệng hơn. Cùng Cachlambep thực hiện món cá bạc kho tiêu cho cả gia đình nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu cá bạc má kho măng cho những ngày mưa
Nguyên liệu chế biến món cá bạc má kho măng:
- Cá bạc má: 4 Con
- Măng khô: 600 gram
- Hành lá: 200 Gram
- Ớt: 4 Trái
- Nước mắm: 2 Muỗng canh
- Hạt nêm: 2 Muỗng cà phê
- Đường trắng: 2 Muỗng canh
- Tiêu: 1 Muỗng cà phê
- Dầu ăn: 4 Muỗng canh
- Muối: 2 Muỗng cà phê
Cách chế biến món cá bạc má kho măng
Bước 1: Sơ chế cá bạc má
Cá bạc má lựa con da óng ánh, mắt trong, mang đỏ, thịt cá chắc. Làm sạch cá,rửa cá lại với nước,dùng dao khứa lên thân cá 2-3 đường để khi kho cá ngấm gia vị hơn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành lá cắt lấy phần đầu trắng gần gốc cây hành, rửa sạch.
Ớt rửa sạch, để nguyên trái. Măng tước sợi, cho vào nồi nước pha 1 muỗng cà phê muối, luộc sơ qua.
Tìm hiểu thêm: 5 cách nấu sâm bí đao siêu ngon giải nhiệt cho ngày nắng nóng
Bước 3: Kho cá
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho cá bạc má vào, chiên vàng đều 2 mặt cá.
Tiếp theo, cho măng, hành lá, ớt vào lên trên mặt cá. Nêm gia vị nước mắm, hạt nêm, đường trắng, tiêu vào, nấu nhỏ lửa cho cá ngấm.
Bước 4: Hoàn thành món ăn
Khi cá chín mềm, cho món ăn ra đĩa. Thưởng thức món ăn cùng với cơm thì không còn gì ngon bằng
>>>>>Xem thêm: Thanh long: Giá trị dinh dưỡng, Lợi ích sức khỏe và Cách ăn
Video hướng dẫn nấu món cá bạc má kho măng
Thông tin về món cá bạc má kho măng
Thời gian chuẩn bị: 10M
Thời gian nấu: 20M
Tổng thời gian: 30M
Món ăn cho bốn người ăn
Món ăn cho bữa trưa,tối
Xuất xứ món ăn: Việt Nam
Tổng calories món ăn: 250Kcal
Cá bạc má kho măng nóng hổi sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho cả nhà. Từng miếng cá thơm ngon, hấp dẫn, thịt cá chắc và thấm đều gia vị ăn cùng cơm nóng chắc chắn sẽ khiến cả nhà ngây ngất. Hy vọng công thức trên giúp bạn có món cá bạc má kho măng thơm ngon cho gia đình. Chúc bạn thành công!