Cách nấu sữa chua nếp cẩm ngon và tiết kiệm

Sữa chua nếp cẩm là món ăn rất ngon và có lợi cho hệ tiêu hóa nên được rất nhiều gia đình sử dụng làm món tráng miệng sau mỗi bữa ăn. Thế nhưng bạn đã biết cách nấu sữa chua nếp cẩm ngon và tiết kiệm ngay tại nhà chưa? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để có đáp án từ Cách Làm Bếp nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu sữa chua nếp cẩm ngon và tiết kiệm

Cách nấu sữa chua nếp cẩm ngon và tiết kiệm

Nguyên Liệu Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Ngon Tại Nhà

Gạo nếp cẩm: 200 gram

Nước lạnh: 600 ml

1 nhúm muối

Đường hoặc đường phèn: 100 gram

Lá dứa (lá nếp): 2 lá

2 hộp sữa chua có đường

1 lít sữa tươi không đường

Sữa đặc: 300ml

Trái cây: Kiwi, dâu, dưa hấu

Đá viên

Dụng cụ cần dùng để làm sữa chua nếp cẩm trái cây: thau, rổ, nồi đun, bếp, vá khuấy, dao, thớt, ly thủy tinh

Cách Nấu Sữa Chua Nếp Cẩm Trái Cây Ngon Lạ

Bước 1: Gạo nếp cẩm vo sạch. Ngâm gạo trong khoảng 2 – 3 giờ.

Bước 2: Cho gạo vào nồi đun nhỏ lửa. Khi sôi thì cho lá nếp vào đun cùng cho đến khi nếp sánh lại và chín. Chú ý trong khi đun nên khuấy đều để gạo dẻo.

Cách nấu sữa chua nếp cẩm ngon và tiết kiệm

Tìm hiểu thêm: Cách nấu miến gà măng tươi thơm ngon đón Tết

Cách nấu sữa chua nếp cẩm ngon và tiết kiệm

Bước 3: Cho đường vào, đảo thêm khoảng 4 – 5 phút cho đến khi ngấm đều.

Bước 4: Cho sữa đặc, sữa tươi vào nồi khuấy đều. Sau khi sữa đặc hòa tan hoàn toàn thì bạn cho thêm sữa chua vào. Bạn nên khuấy cho hỗn hợp mịn, tan đều trước khi nấu nhé.

Bước 5: Bạn cho hỗn hợp lên bếp đun nóng ở lửa liu riu. Hỗn hợp sữa ấm thì bạn tắt bếp và để nguội.

Bước 6: Rót sữa chua lần lượt vào hủ đựng thủy tinh, đậy nắp kín và cho vào thùng xốp ủ khoảng 7 – 8 giờ. Sau đó rót một ít nước ấm khoảng 70 độ C sâm sấp hủ đựng. Để sữa chua mịn màng và không tách nước, bạn nên khử trùng và lau khô dụng cụ. Ngoài ra, bạn thường xuyên châm nước ấm để sữa chua đảm bảo nhiệt độ ủ.

Cách nấu sữa chua nếp cẩm ngon và tiết kiệm

Bước 7: Trái cây rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Bước 8: Múc nếp cẩm ra ly. Thêm trái cây, sữa chua và đá. Vậy là chúng ta đã có món sữa chua nếp cẩm trái cây vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng.

Cách nấu sữa chua nếp cẩm ngon và tiết kiệm

>>>>>Xem thêm: Công thức pha cà phê cherry phủ sô cô la

Lưu Ý Khi Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Ngon

Nếp cẩm chọn loại tròn, to, không bị nát và vỏ trấu chưa bóc kỹ, như vậy sẽ không làm mất đi lớp chất bổ dưỡng bên ngoài vỏ trấu.

Trong khi nấu nếp cẩm, không nên đun quá lâu tránh tình trạng lại gạo.

Đối với sữa chua (yogurt), bạn thể mua sẵn ở bên ngoài nhưng để có món sữa chua nếp cẩm ngon nhất, bạn nên tự làm nhé.

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu sб»Їa chua nбєїp cбє©m ngon vГ  tiбєїt kiệm tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu sб»Їa chua nбєїp cбє©m ngon vГ  tiбєїt kiệm tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 40M

Món ăn tại nhà dành cho : 3-4 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 352 calories

Trên đây là công thức nấu nấu sữa chua nếp cẩm ngon và tiết kiệm tại nhà mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *