Trong bài viết hôm nay, Cachlambep sẽ chia sẻ đến các bạn Cách làm canh cải bó xôi ngọt thơm cực dễ ăn tại nhà. Cùng theo dõi ngay nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm canh cải bó xôi ngọt thơm cực dễ ăn tại nhà
Nguyên liệu làm món canh cải bó xôi
- 400 gram cải bó xôi
- 200 gram tôm
- Gia vị: Hành lá, hành tím, ngò rí, đường, nước mắm, bột ngọt, muối, tiêu xay
Công thức chế biến món canh cải bó xôi nấu tôm
Tách từng bẹ cải bó xôi, ngâm với nước muối pha loãng cho sạch chất bẩn. Sau đó, rửa từng bẹ cải thật kỹ với nước, để ráo rồi xắt thành khúc khoảng 3-4 cm. Tôm rửa sạch, lột vỏ, cho vào cối giã hơi nát. Hành tím lột vỏ, băm nhỏ; hành lá rửa sạch, xắt khúc khoảng 2-3cm.
Phi thơm hành tỏi, xào tôm với một ít gia vị rồi trút ra đĩa. Tiếp đến, cho vào xoong khoảng 750ml nước, nấu đến khi sôi thì cho cải bó xôi và tôm vào, đảo đều.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu nước đậu rang giảm cân đơn giản tại nhà
Tiếp tục nấu đến khi canh sôi lên lại thì nêm nếm gia vị vừa miệng, tắt bếp rồi thêm hành lá và tiêu để món ăn dậy hương thơm.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu khổ qua nhồi thịt xanh ngon, hấp dẫn nhất
Video hướng dẫn làm canh cải bó xôi ngon nhất
Thông tin cách nấu canh cải bó xôi tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 3-4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 520 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món canh cải bó xôi đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!