Cách luộc rau muống ngon giòn ngọn, xanh nước

  • Chuẩn bị luộc rau muống
  • Cách luộc rau muống
  • Bước 1: Nhặt và rửa sạch rau
  • Bước 2: Luộc rau muống
  • Bước 3: Hoàn thiện món rau muống luộc
  • Mách bạn cách chọn rau muống ngon

Cách luộc rau muống, rau muống luộc là món rau xanh khá quen thuộc, nhất là trong những ngày hè nóng nực. Để luộc rau muống với ngọn rau giòn không ngái, nước luộc rau xanh trong tự nhiên thì các bạn thực hiện theo công thức của kênh cẩm nang chúng mình như sau.

Bạn đang đọc: Cách luộc rau muống ngon giòn ngọn, xanh nước

Chuẩn bị luộc rau muống

  • Rau muống: 1 – 2 mớ
  • Muối ăn: 1,5 thìa cafe
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Nước đá lạnh: 1 âu nhỏ

Cách luộc rau muống ngon giòn ngọn, xanh nước

Rau muống tươi – cách luộc rau muống xanh

Cách luộc rau muống

Bước 1: Nhặt và rửa sạch rau

Nhặt rau muống: Rau muống sau khi mua về, bạn nhặt bỏ hết phần lá già, lá úa và phần ngọn già. Với phần đoạn non của rau muống, bạn giữ lại. Bạn có thể để nguyên ngọn non của rau hoặc bẻ làm đôi, ba nếu phần này quá dài.

Rửa sạch rau muống: Cho rau muống vào chậu và rửa sạch dưới vòi nước. Rửa kỹ rau ít nhất hai lần trong nước sạch. Ở lần rửa thứ ba, bạn ngâm rau với 1 thìa muối để loại bỏ thuốc trừ sâu, trứng sâu, phân bón… còn bám lại. Ngâm rau khoảng 5 – 7 phút rồi rửa thêm một lần nước nữa. Cuối cùng, bạn vớt rau ra rổ rồi để ráo nước.

Cách luộc rau muống ngon giòn ngọn, xanh nước

Nhặt và rửa sạch rau muống – cách luộc rau muống ngon

Bước 2: Luộc rau muống

Chuẩn bị một nồi nước luộc vừa phải sao cho khi thả rau vào, nước có thể ngập hết rau. Đun nước cho đến khi nước sôi già thì bạn cho ½ thìa cafe muối. Tiếp theo, thả rau muống vào nồi luộc rồi dùng đũa đảo đều cho rau ngấm nước luộc.

Luộc sôi rau muống khoảng chừng 2 phút. Sau đó, bạn dùng đũa lật lại rau muống và luộc thêm khoảng 3 phút nữa. Lưu ý là trong suốt quá trình luộc, cần đảm bảo giữ được mức lửa và nhiệt độ sôi đồng đều.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bát sinh tố lê kiwi bổ sung chất dinh dưỡng

Cách luộc rau muống ngon giòn ngọn, xanh nước

Luộc rau muống – luộc rau muống xanh

Bước 3: Hoàn thiện món rau muống luộc

Cắt đôi quả chanh. ½ quả, bạn đem thái thành những lát mỏng rồi cho vào âu nước đá. Vớt rau muống đã luộc ra và thả nhanh vào âu nước. Cách làm này sẽ giúp ngọn rau được xanh và giòn dù bạn có thể lâu khoảng vài tiếng.

Với ½ quả chanh còn lại, bạn đem vắt lấy nước cốt và hoà vào phần nước luộc rau. Nước cốt chanh lúc này sẽ làm cho nước luộc rau muống được trong hơn, có vị chua dịu tự nhiên. Theo kinh nghiệm dân gian, nếu nước rau muống luộc mà không có vị chua thì sẽ làm giảm đi độ ngon rất nhiều.

Ngâm rau muống trong nước đá lạnh khoảng 5 phút. Sau thời gian trên, bạn vớt rau ra ngoài và để cho ráo nước. Bày rau muống lên đĩa và thưởng thức. Món rau muống luộc thích hợp nhất khi ăn kèm với cà pháo muối, các món rang mặn như thịt, tôm…

Cách luộc rau muống ngon giòn ngọn, xanh nước

Ngâm rau muống vào trong âu nước đá – cach luoc rau muong

Mách bạn cách chọn rau muống ngon

Để chọn được những mớ rau muống ngon tự nhiên, không chất bảo quản thì bạn có thể tham khảo một vài mẹo nhỏ như sau:

Không nên chọn những mớ rau muống có ngọn quá to. Chỉ nên chọn những mớ rau có ngọn nhỏ, dài vừa phải và nhìn cứng cây. Đây là những mớ rau non, ăn không có nhiều xơ hay cảm giác ngái, chát.

Không nên chọn những mớ rau có nhiều lá, lá bóng mướt và khi bẻ thử cọng quá giòn. Đây thường là những bó rau được bón quá nhiều đạm, phân bón lá… Do đó, khi ăn những mớ rau muống này sẽ không tốt cho sức khoẻ.

Cách luộc rau muống ngon giòn ngọn, xanh nước

>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo quả óc chó ngon và bổ dưỡng

Rau muống luộc – cách luộc rau muống

Cách luộc rau muống tưởng chừng như đơn giản song để có được những đĩa rau ngon, bạn cũng cần nắm được những bí quyết nhất định. Hy vọng với những chia sẻ trên đây từ Ameovat, các bạn đã tự tin để thực hiện món rau muống luộc cho bữa cơm gia đình.

Chuyên mục nội trợ nấu ăn ngon chúc bạn và gia đình có những bữa cơm ngon miệng nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *