Cách làm trà xanh nguyên chất từ lá trà xanh tại nhà

Từ thời xa xưa tới bây giờ trà xạnh vẫn luôn là thức uống được rất nhiều người sử dụng. Trà xanh không độ có rất nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Với những ngày hè nóng nực thế này mà có một ly trà xanh không độ uống thì quả là tuyệt vời.Dưới đây là cách làm trà xanh thơm ngon hấp dẫn tại nhà cho bạn nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm trà xanh nguyên chất từ lá trà xanh tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị nấu trà xanh không độ

  • Lá trà xanh tươi : 1 bó trà xanh Thái Nguyên, chọn lá tươi, lá trà có độ già vừa phải, không quá non.
  • Chanh tươi: 3 quả tươi
  • Đường kính: 200g đường kính trắng
  • Muối hạt sạch hoặc muối tinh

CГЎc bЖ°б»›c lГ m trГ  xanh khГґng Д‘б»™ nguyГЄn chất tбєЎi nhГ

Bước 1:Sơ chế lá trà xanh

Từ bó chè xanh Thái Nguyên ta có, đem tách lá ra rồi mang rửa nhiều lần với nước sạch để loại bỏ các chất bụi bẩn, đất cát có trên lá trà.

Sau đó đem ngâm lá trà với nước muối hạt một lần nữa để trà được sạch hoàn toàn. Đem lá trà đã rửa sạch để cho ráo nước. Lá trà xanh sau đó đem vò nát ra rồi đem cho lá trà vào bình.

– Lấy nước cốt chanh: Lấy khoảng 2 đến 3 quả chanh tươi đem vắt và loại bỏ đi hạt chanh giữ lại nước cốt

Cách làm trà xanh nguyên chất từ lá trà xanh tại nhà

Bước 2:Hãm nước trà xanh

+ Lấy 2 lít nước đem đun sôi lên. Sau đó đổ 1 ít vào bình hãm trà lắc đều bình rồi đổ nước đấy đi.

Điều này cũng giúp làm sạch lá trà một lần nữa, giúp làm giảm độ chát của lá trà. Tiếp đến bạn đem đổ số nước nóng còn lại vào lại bình chứa trà.

Lưu ý :không nên đậy bình trà quá kín sẽ làm cho lá trà bị lẫu và màu nước cũng không được đẹp.

+ Đợi khoảng 30p thì đổ nước trà trong bình ra 1 chiếc bình khác. Nếu muốn lấy thêm nước thứ hai thì hãy giữ lại trong bình khoảng chừng 100ml nước, sau đó đổ thêm nước nóng vào bình.

Trong quá trình rót trà hãy nhớ gạt bỏ đi phần bã trà nhé các bạn.

– Cho số nước trà xanh đã hãm được vào nồi, đem đun sôi lên. Khi nước trà sôi ta bắt đầu cho đường, nước cốt chanh vào nồi. Khuấy nhẹ nhàng để đường có thể tan hoàn toàn. Sau đó ta giảm nửa và đợi cho nước sôi lại thì tắt bếp.

– Đợi nước trà xanh nguội ta đem đổ nước trà vào từng chai nhỏ, sau đó đem cất vào ngăn mát của tủ lạnh để dùng dần.

Vậy là ta đã hoàn thành xong các bước thực hiện nấu trà xanh không độ tại nhà vừa ngon vừa đảm bảo rồi.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh cuộn kem mâm xôi Thụy Sĩ

Cách làm trà xanh nguyên chất từ lá trà xanh tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo nghêu ngon cho bé đơn giản tại nhà

Video hướng dẫn cách làm trà xanh ngon hấp dẫn

ThГґng tin cГЎch lГ m trГ  xanh Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

  • Thời gian chuẩn bị : 10M
  • Thời gian làm : 15M
  • Tổng thời gian :25M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối
  • Nguồn Gốc : Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 150 calories

Trên đây là thông tin chi tiết về cách làm trà xanh ngon, xin chúc bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và bổ ích với công thức mà Cách Làm Bếp mang lại cho bạn.Chúc bạn thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *