Trà sữa không chỉ đơn giản là trà và sữa pha vào nhau. Mỗi loại trà sữa đều có những hương vị và bí quyết pha chế riêng. Đối với trà sữa Đài Loan có cách pha rất độc đáo. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm trà sữa Đài Loan tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm trà sữa trân châu đường đen chuẩn vị Đài Loan tại nhà
Nguyên liệu làm trà sữa Đài Loan
- 100gr bột năng
- 1 muỗng cà phê bột cacao
- 2 lít nước
- 150gr đường cát trắng
- Dụng cụ: bếp, nồi, tô, dĩa, ly thủy tinh
Các bước nấu trân châu
Bước 1: Cho bột cacao, bột năng vào một tô lớn rồi trộn đều. Nếu không thích hương vị cacao, bạn có thể thay bằng bột matcha để trân châu thêm hương vị.
Bước 2: Hòa tan đường trong 100ml nước, sau đó để lên bếp đun sôi để đường tan hoàn toàn. Từ từ chế nước đường vào tô bột, dùng tay nhồi lại cho đến khi bột dẻo, mịn là được.
Bước 3: Vo bột thành từng viên trân châu rồi để ra dĩa riêng, thao tác như vậy cho đến khi hết khối bột. Lưu ý, trên bề mặt dĩa cần phủ một lớp bột năng mỏng để tránh các viên trân châu dính vào nhau.
Bước 4: Cho trân châu vào nồi nước sôi luộc khoảng 25 phút sau đó vớt ra để nguội. Để tránh trân châu dính vào nhau, có thể cho thêm 2 muỗng đường rồi xốc đều lên.
Cách làm trà sữa Đài Loan
Bước 1: Ngâm gói trà Đài Loan vào trong nước nóng 90 độ C khoảng 10 phút, sau đó lấy gói trà để ra ngoài để tránh nước trà bị đắng. Nếu không dùng trà túi lọc, trước khi cho nước sôi vào trà, bạn nên thực hiện bước rửa trà để loại bỏ tạp chất giúp nước trà trong, màu đẹp mắt hơn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh canh cua bột gạo thơm ngon cho bé tại nhà
Bước 2: Cho các nguyên liệu làm trà sữa Đài Loan gồm: sữa tươi không đường, sữa đặc vào ly khuấy đều. Bạn có thể gia giảm lượng sữa từng loại cho phù hợp khẩu vị.
Bước 3: Để trà và sữa lên bếp đun sôi ở nhiệt độ thấp. Bước này vừa giúp trà, sữa hòa quyện vào nhau vừa “làm chín” sữa đặc, giúp bạn yên tâm hơn khi thưởng thức.
Các bước pha chế trà sữa trân châu Đài Loan
Cho trân châu vào đáy ly, sau đó từ từ cho trà sữa, đá viên vào ly. Cách pha trà sữa Đài Loan ngon là khi trà và sữa hòa quyện vào nhau, thơm nhưng không quá béo.
Ngoài ghi chú cách pha trà sữa trân châu Đài Loan như trên, bạn có thể ghi nhớ thêm một vài mẹo dưới đây:
- Có thể thêm một số hương syrup trái cây để ly trà sữa thêm mùi vị.
- Có thể thay trân châu bằng các loại thạch có thể tự làm tại nhà như: thạch trái cây, thạch phô mai…
- Bạn có thể thay thế các loại trà để pha trà sữa Đài Loan như: trà đen, hồng trà, trà oolong, lục trà,..
>>>>>Xem thêm: Cách nấu món canh chua cá lóc chuẩn vị như ngoài quán
Video hướng dẫn làm trà sữa Đài Loan ngon nhất
Thông tin cách nấu trà sữa Đài Loan tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 1-2
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 320 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món trà sữa Đài Loan đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!