Cách làm canh trai nấu chua cực dễ ăn vào mùa hè

Trong bài viết hôm nay, Cachlambep sẽ chia sẻ đến các bạn một món ăn vô cùng đơn giản, dễ dàng chế biến nhưng lại cực dễ ăn tại nhà, đó là: canh trai. Vậy công thức chuẩn cho món này là gì? Hãy cùng Cachlambep tìm hiểu về Cách làm canh trai nấu chua ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm canh trai nấu chua cực dễ ăn vào mùa hè

Nguyên liệu làm món canh trai nấu chua thơm ngon

  • Trai: 1 kg ( các bạn chọn con to, còn tươi sống)
  • Cà chua: 2 quả
  • Rau răm, thì là: mỗi thứ một chút
  • Dứa: 1/2 quả
  • Khế chua: 2 quả
  • Hành tím: 1 củ
  • Ớt tươi: 2 quả
  • Các loại gia vị cần thiết: muối, nước mắm, dầu ăn, bột nêm

Công thức thực hiện món canh trai nấu chua ngon khó cưỡng

Bước 1: Sơ chế trai

Con trai mua về bạn ngâm vào nước vo gạo từ 2 – 3 giờ đồng hồ ( để trai nhanh nhả cát và chất bẩn trong miệng, các bạn nên cắt đôi quả ớt thả vào nước ngâm trai). Sau đó, cọ rửa sạch trai qua nhiều lần nước lạnh.

Cách làm canh trai nấu chua cực dễ ăn vào mùa hè

Bước 2: Tiến hành luộc trai

Bạn cho trai vào nồi, đổ khoảng 2 bát con nước lạnh, cho lên bếp đun sôi. Khi trai há miệng tách đôi vỏ, thì các bạn tắt bếp. Các bạn cho trai ra rổ, để nguội. Nước luộc trai, các bạn lọc sạch, để riêng.

Lấy phần thịt trai sơ chế sạch, sau đó thái miếng nhỏ vừa ăn, để riêng.

Cách làm canh trai nấu chua cực dễ ăn vào mùa hè

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Rửa sạch cà chua, bổ múi cau.

Cách làm canh trai nấu chua cực dễ ăn vào mùa hè

Khế chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Dứa rửa sạch, thái lát, để riêng.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu bún thang Hà Nội ngon chuẩn vị nhất

Cách làm canh trai nấu chua cực dễ ăn vào mùa hè

Các bạn rửa rau răm, rau thì là thái nhỏ.

Hành tím, bỏ vỏ, thái lát mỏng.

Bước 4: Tiến hành nấu canh trai

Dùng một chảo nhỏ, phi thơm hành, cho trai vào chảo xào săn lại, các bạn cho một chút bột nêm vào thịt trai nhé. Sau đó tắt bếp, các bạn cho trai vào một bát con.

Cách làm canh trai nấu chua cực dễ ăn vào mùa hè

Dùng một nồi nấu canh, cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào nồi, phi thơm hành, cho cà chua vào nồi xào chín. Sau đó, các bạn đổ một lượng nước vừa đủ để nấu canh vào nồi, cho khế chua và dứa vào cùng đun sôi. Khi nước đã sôi, các bạn tiến hành nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình. Bạn cho trai vào nồi, đun sôi trở lại, cho rau răm và thì là vào nồi rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thiện và trình bày

Cho món canh trai nấu chua vào một bát tô, cắt một vài lát ớt mỏng trang trí bên trên món ăn. Cuối cùng, bạn dọn ra mâm và cùng cả nhà thưởng thức.

Cách làm canh trai nấu chua cực dễ ăn vào mùa hè

>>>>>Xem thêm: Cách làm bún riêu cua đồng miền Nam ngon chuẩn vị

Video hướng dẫn làm canh trai nấu chua ngon nhất

Thông tin cách nấu canh trai nấu chua tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 3-4
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 520 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món canh trai nấu chua đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *