Trong bài viết hôm nay, Cachlambep sẽ chia sẻ đến các bạn một món ăn vô cùng đơn giản, dễ dàng chế biến nhưng lại cực dễ ăn tại nhà, đó là: canh trai. Vậy công thức chuẩn cho món này là gì? Hãy cùng Cachlambep tìm hiểu về Cách làm canh trai nấu chua ngay trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm canh trai nấu chua cực dễ ăn vào mùa hè
Nguyên liệu làm món canh trai nấu chua thơm ngon
- Trai: 1 kg ( các bạn chọn con to, còn tươi sống)
- Cà chua: 2 quả
- Rau răm, thì là: mỗi thứ một chút
- Dứa: 1/2 quả
- Khế chua: 2 quả
- Hành tím: 1 củ
- Ớt tươi: 2 quả
- Các loại gia vị cần thiết: muối, nước mắm, dầu ăn, bột nêm
Công thức thực hiện món canh trai nấu chua ngon khó cưỡng
Bước 1: Sơ chế trai
Con trai mua về bạn ngâm vào nước vo gạo từ 2 – 3 giờ đồng hồ ( để trai nhanh nhả cát và chất bẩn trong miệng, các bạn nên cắt đôi quả ớt thả vào nước ngâm trai). Sau đó, cọ rửa sạch trai qua nhiều lần nước lạnh.
Bước 2: Tiến hành luộc trai
Bạn cho trai vào nồi, đổ khoảng 2 bát con nước lạnh, cho lên bếp đun sôi. Khi trai há miệng tách đôi vỏ, thì các bạn tắt bếp. Các bạn cho trai ra rổ, để nguội. Nước luộc trai, các bạn lọc sạch, để riêng.
Lấy phần thịt trai sơ chế sạch, sau đó thái miếng nhỏ vừa ăn, để riêng.
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác
Rửa sạch cà chua, bổ múi cau.
Khế chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Dứa rửa sạch, thái lát, để riêng.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu bún thang Hà Nội ngon chuẩn vị nhất
Các bạn rửa rau răm, rau thì là thái nhỏ.
Hành tím, bỏ vỏ, thái lát mỏng.
Bước 4: Tiến hành nấu canh trai
Dùng một chảo nhỏ, phi thơm hành, cho trai vào chảo xào săn lại, các bạn cho một chút bột nêm vào thịt trai nhé. Sau đó tắt bếp, các bạn cho trai vào một bát con.
Dùng một nồi nấu canh, cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào nồi, phi thơm hành, cho cà chua vào nồi xào chín. Sau đó, các bạn đổ một lượng nước vừa đủ để nấu canh vào nồi, cho khế chua và dứa vào cùng đun sôi. Khi nước đã sôi, các bạn tiến hành nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình. Bạn cho trai vào nồi, đun sôi trở lại, cho rau răm và thì là vào nồi rồi tắt bếp.
Bước 5: Hoàn thiện và trình bày
Cho món canh trai nấu chua vào một bát tô, cắt một vài lát ớt mỏng trang trí bên trên món ăn. Cuối cùng, bạn dọn ra mâm và cùng cả nhà thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bún riêu cua đồng miền Nam ngon chuẩn vị
Video hướng dẫn làm canh trai nấu chua ngon nhất
Thông tin cách nấu canh trai nấu chua tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 3-4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 520 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món canh trai nấu chua đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!