Cách làm thịt bò kho đơn giản đậm vị ngọt tại nhà

Nếu bạn cần một bí quyết chế biến thịt bò ngon và lạ, hãy tham khảo cách làm thịt bò kho đơn giản đậm đà ăn là nghiền và vào bếp cùng Cách làm ngay nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm thịt bò kho đơn giản đậm vị ngọt tại nhà

Nguyên liệu làm món thịt bò kho bao gồm

  • 1 kg thịt bò
  • 500g cà rốt: chọn những củ tươi, màu cam sáng
  • Sả, hành, khô và tỏi
  • Tươi tươi, hoa hồi
  • 2 Trọn gói gia vị bò kho, bột năng, rượu
  • Gia vị: Muối, dầu ăn, đường, hạt tiêu, bột ngọt, hạt nêm, dầu điều
  • Bánh mì
  • Rau húng quế, ngò gai

HЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu thб»‹t bГІ kho chuбє©n vб»‹ tбєЎi nhГ

Bước  1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Đầu tiên phải khử mùi hôi và làm thịt bò: Pha một chút rượu với phần được đập dập. Thêm vào chút muối rồi bóp thịt bò. Sau đó rửa sạch với nước.
  • Tiếp tục cho thịt được khử mùi nước nóng để khử mùi hôi của thịt. Chần trong 3 – 5 phút rồi thu dọn để ráo nước. Sau đó vừa ăn được thái.
  • Rau củ quả cạo vỏ, rửa sạch. Cà rốt cắt khúc vừa ăn với đường kính 5mm hoặc có thể cắt hoa cho đẹp.
  • Hành khô, đập dập rồi đập nhỏ.
  • Hoa hồi rang thơm cho cả hoa. Không nên giã nhỏ vì thế khi ăn sẽ khiến thịt bò bị đắng. Cần chú ý lửa vừa dễ đốt cháy lò nướng không mấy hấp dẫn cho món ăn.

Cách làm thịt bò kho đơn giản đậm vị ngọt tại nhà

Bước 2: Ướp thịt bò kho ngon đậm vị

  • Thịt bò sau khi thái lát cắt vào tô. Bây giờ vừa đủ 2 thìa cà phê muối, 2 thìa đường, 2 thìa bột gia vị bò kho, hạt tiêu. Thêm chút dầu quay để ướp.
  • Sau đó cho ½ chỗ, và hành động vào rồi trộn đều. Nếu khẩu vị gia đình bạn hay ăn cay, hãy nêm thêm và sa tế một lượng vừa đủ.
  • Để khoảng 25 phút cho thịt nguội đều.

Tìm hiểu thêm: Công thức nước ép dâu đen Blackberry

Cách làm thịt bò kho đơn giản đậm vị ngọt tại nhà

Bước 3:  Nấu thịt bò

  • Cho nồi đun lên, đun nóng rồi cho dầu ăn vào, sau đó đốt cháy, ½ khu vực, hành trình còn lại vào phi. Đến khi vị trí có màu vàng đẹp và thơm. Lưu ý chỉ nên dùng dầu ăn để phi gia vị. Không nên dùng dầu vì khi nhiệt độ cao, dầu sẽ không gây cháy chất biến.
  • Tiếp theo, thịt bò ướp gia vị vào xào. Đảo đều khi thịt săn lại. Cho thêm chút dầu để thịt bò lên màu cam đỏ thật hấp dẫn.

BЖ°б»›c 4: BГІ hбє§m mб»Ѓm nЖ°б»›c dГ№ng Д‘бє­m Д‘Г

  • Sau đó thêm 300 – 350ml nước lọc vào nồi. Mức nước chỉ trên mặt thịt. Sau đó cho hoa hồi vào lò nhỏ lửa khoảng 10 phút rồi thu hồi.
  • Cho 4 bột năng vào bát và lọc nước. Sau đó cho từ vào nồi nấu thành nước dùng đồ nghề. Nêm gia vị sao cho vừa ăn
  • Cho cà rốt vào đun nhỏ lửa trong vòng 20 phút là cà rốt chín mềm mà không phải chín.

Cách làm thịt bò kho đơn giản đậm vị ngọt tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè thập cẩm miền Bắc đủ hương đủ vị đủ sắc

Và thế là xong, món bò kho đã hoàn thành rồi. Nếm thử sẽ thấy thịt mềm ăn giòn. Nước kho sền sệt màu vô cùng hấp dẫn. Mùi thơm, vị mặn, tạo nên một hương vị hấp dẫn không thể lạ với các món ăn khác.Chúc các bạn thành công với cách làm thịt bò kho đơn giản này.

Video hướng dẫn cách chế biến thịt bò kho chuẩn vị

ThГґng tin cГЎch lГ m mГіn thб»‹t bГІ kho ngon Д‘бє­m Д‘Г

  • Thời gian chuẩn bị : 10M
  • Thời gian làm : 30M
  • Tổng thời gian : 40M
  • Số lượng người ăn : 5
  • Món Ăn dành cho bữa : sáng, chiều, tối
  • Nguồn Gốc : Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 300 calories

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *