Cách nấu nước sâm đơn giản mà bổ dưỡng tại nhà

Nước sâm tuy đơn giản nhưng lại vô cùng thanh mát, giúp bạn xoa dịu những trưa hè nóng nực. Vậy cách nấu nước sâm ngon chuẩn vị tại nhà là gì? Hãy theo dõi đến cuối bài viết để có câu trả lời đầy đủ và chính xác nhất từ Cách Làm Bếp nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu nước sâm đơn giản mà bổ dưỡng tại nhà

Cách nấu nước sâm đơn giản mà bổ dưỡng tại nhà

1. Cách nấu nước sâm phổ biến nhất

1.1. Nguyên liệu

1 nắm lá dứa thơm

1 ít rễ cỏ tranh

2 khúc mía lau

1 khúc lá cây lẻ bạn

1 nắm nhỏ cây thuốc dòi

2 cây mã đề

1.5 lít nước

1 thìa canh đường phèn (tùy chọn)

Lưu ý : Bạn có thể mua nguyên bó nguyên liệu nấu nước sâm tại các chợ.

Cách nấu nước sâm đơn giản mà bổ dưỡng tại nhà

1.2. Cách nấu nước sâm

Lá dứa thơm rửa sạch, xé sợi hoặc vò dập cho dễ ra mùi thơm, bó lại.

Mía lau rửa sạch, chặt khúc, chẻ nhỏ hoặc đập dập.

Các loại lá khác, rễ cỏ tranh nhặt sạch, rửa sạch.

Cho mía lau xếp đáy nồi. Kế đến cho các loại rau lá khác lên trên. Cho nước vào nấu với lửa lớn. Nước sôi giảm lửa, nấu thêm 15 phút cho các loại lá tiết hết chất là có thể tắt bếp.

Vớt bỏ xác lá & mía. Cho đường phèn vào khuấy đều đến khi tan hết. Lược nước qua rây để có nước sâm trong không có cặn.

Nước sâm nguội rót vào chai để lạnh và dùng dần.

Nước sâm nấu kỹ, để nguội, giữ ngăn mát tủ lạnh có thể dùng trong 2-3 ngày.

Tìm hiểu thêm: Cách pha chế Cocktail Mojito chanh leo

Cách nấu nước sâm đơn giản mà bổ dưỡng tại nhà

2. Nước sâm có tác dụng gì

Khi nói đến nước sâm, có lẽ ai cũng biết, đây là loại nước mát thanh nhiệt, giảm nóng. Thậm chí, chúng ta nhiều người còn quen gọi là nước mát. Điểm cộng của món nước này chính xác là cụm từ ai cũng thích dùng đến “ngon, bổ, rẻ”.

Có thể nói rằng, trước khi bạn biết nước sâm vừa ngon, vừa bổ và rẻ, thì trong Đông y, loại nước này từ lâu đã là vị thuốc bình dân thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, an thần. Tính thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu và an thần của nước sâm được phát huy nhờ hội tụ những vị thuốc tự nhiên dễ tìm. Những vị thuốc này có thể kể đến như mía lau, rau bắp, rễ cỏ tranh, mã đề, thuốc dòi, lá cây lẻ bạn….Chúng đều có tính thảo dược.

Cách nấu nước sâm đơn giản mà bổ dưỡng tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm Kimbap Hàn Quốc ngon cực dễ ăn tại nhà

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu nЖ°б»›c sГўm Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu nЖ°б»›c sГўm Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M

Thời gian nấu ăn: 10M

Tổng thời gian nấu ăn: 20M

Món ăn tại nhà dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 301 calories

Trên đây là công thức nấu nấu nước sâm đơn giản tại nhà mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *