Trong bài viết hôm nay, Cachlambep sẽ chia sẻ đến các bạn một món cực dễ ăn vào những ngày oi bức nóng nực của mùa hè: Tép khô rang khế. Vậy công thức chế biến của món này là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm tép khô rang khế ngon lạ miệng cực bắt cơm tại nhà
Nguyên liệu làm món tép khô rang khế
- 200g tép khô
- 1 quả khế chua
- 1 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 nhánh hành lá, thái nhỏ
- Hành khô
- Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu
Cách làm tép khô rang khế cực hấp dẫn
– Đổ 200g tép khô vào một chậu nước lạnh, dùng tay khuấy đều để phần cát và bụi bặm từ tép được rửa sạch và lắng xuống. Lặp lại quá trình rửa này lần 2 để đảm bảo độ sạch.
– Trong trường hợp bạn sử dụng tép tươi, hãy rửa sạch với nước muối pha loãng.
– Vớt tép đã được rửa sạch vào rổ rồi để qua một bên cho ráo nước
– Cho vào tép ½ thìa café muối, trộn đều và để tép ngấm vị mặn trong khoảng 10 phút.
– Khế đem rửa sạch, cắt bỏ viền rìa xung quanh. Sau đó, dùng dao thái thành lát mỏng theo chiều ngang.
– Hành khô bóc vỏ, thái lát
– Tỏi đập nhỏ.
– Hành lá xắt nhỏ
– Cho dầu ăn vào chảo rồi đun nóng trên bếp. Sau đó, đổ hành và tỏi vào phi cho thơm, cho thêm khế vào xào tiếp trong khoảng 3 phút.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh gạo Việt Nam giòn tan dễ làm tại nhà
– Đổ tép vào xào đều, cho vào ½ thìa café nước mắm, ½ thìa café hạt nêm, rồi đảo đều.
– Rang đến khi tép hơi khô, lúc này tắt bếp và rắc lên trên một ít hành lá và hạt tiêu.
>>>>>Xem thêm: Cách làm salad xoài với siro chanh mật ong
Video hướng dẫn làm tép khô rang khế ngon đúng chuẩn
Thông tin cách chế biến tép khô rang khế tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 20M
- Thời gian nấu : 35M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 2-3
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 580 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món tép khô rang khế hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!