Bí kíp nấu canh chua đậu bắp giải nhiệt cho ngày hè oi bức

Đậu bắp là thực phẩm cung cấp nhiều dưỡng chất,tốt cho sức khỏe của mỗi người. Đậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn,trong đó có canh chua đậu bắp. Cùng Cachlambep tìm hiểu cách nấu canh chua đậu bắp bổ dưỡng,thanh mát nhé!

Bạn đang đọc: Bí kíp nấu canh chua đậu bắp giải nhiệt cho ngày hè oi bức

Nguyên liệu chế biến canh chua đậu bắp bổ dưỡng:

  • 400 gram đậu bắp
  • 4 quả cà chua
  • 1/2 trái dứa
  • 2 nhánh dọc mùng
  • 50 gram hành ngò
  • 20 gram me chín
  • Vài lát tỏi
  • 1 ít hành tím
  • 1 quả ớt
  • Gia vị cơ bản: muối,đường,bột ngọt,hạt nêm

Cách làm canh chua đậu bắp giải nhiệt ngày hè:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch đậu bắp, cắt bỏ phần đầu, ngâm vào trong nước muối pha loãng 5 – 10 phút, sau đó rửa lại với nước 2 – 3 lần.

Với me ,các bạn rửa sạch me,ngâm vào nước ấm. Sau đó cho me vào chén,đổ nước sôi và dầm me trong nước để lấy nước cốt me,nhớ lọc bỏ bã me nhé!

Bí kíp nấu canh chua đậu bắp giải nhiệt cho ngày hè oi bức

Cà chua rửa sạch, rồi cắt thành múi cau vừa ăn. Dứa rửa sạch sau đó bỏ vỏ,cắt hết phần lõi dứa và cắt lát phần quả để tránh bị rát lưỡi hay dị ứng với cùi dứa .Dọc mùng ngâm nước muối loãng,tước vỏ rồi cắt miếng vừa ăn

Đập tỏi và hành tím và sau đó băm nhuyễn. Ngò với ớt rửa sạch,thái nhỏ

Bí kíp nấu canh chua đậu bắp giải nhiệt cho ngày hè oi bức

Bước 2: Luộc đậu bắp

Cho khoảng 300 ml nước vào nồi,đun sôi trên bếp. Cho đậu bắp vào nồi thêm một chút muối,luộc khoảng 3-5 phút,rồi vớt ra bỏ vào nước lạnh. Như vậy đậu sẽ không bị nhớt.

Để vào rổ cho ráo nước,bỏ đi phần đầu và đuôi,cắt chéo thành miếng vừa ăn

Tìm hiểu thêm: Cách nấu mì quảng Hội An thơm ngon đậm vị

Bí kíp nấu canh chua đậu bắp giải nhiệt cho ngày hè oi bức

Bước 3: Nấu canh chua

Đun nóng một ít dầu ăn trên nồi,cho hành tím và tỏi phi cho vàng thơm

Sau đó bỏ cà chua và dứa vào,đảo đều. Nêm một ít đường và muối cho cà chua và dứa giảm bớt vị chua. Đổ một lít nước vào nồi,đun sôi

Khi nước gần sôi,cho nước cốt me vào nồi,tiếp tục đun cho đến khi sôi hẳn thì bỏ dọc mùng và đậu bắp vào,nêm gia vị vừa ăn

Đun tầm 10-15 phút cho đến khi các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp. Không nên đun quá lâu vì dễ khiến đậu ra nhớt nhiều

Bí kíp nấu canh chua đậu bắp giải nhiệt cho ngày hè oi bức

Múc canh ra tô,trang trí ngò và ớt. Món canh đã hoàn thành

Bí kíp nấu canh chua đậu bắp giải nhiệt cho ngày hè oi bức

>>>>>Xem thêm: Cách nấu bột thịt bò cho bé 6 tháng tuổi ăn dặm

Video hướng dẫn làm canh chua đậu bắp ngon nhất

Thông tin cách nấu canh chua đậu bắp tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị: 30-40 phút

Thời gian nấu: 15-20 phút

Tổng thời gian: 45-60 phút

Số lượng người ăn: 3-4 người

Món ăn dành cho bữa trưa hoặc tối

Nguồn gốc món ăn: Việt Nam

Tổng calories trong món ăn: 135 kcal

Canh chua đậu bắp không chỉ là một món ăn thanh mát mà còn rất dễ làm. Món canh này có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc bún đều ngon miệng. Hy vọng công thức trên sẽ giúp bạn thực hiện món canh chua đậu bắp thanh mát. Chúc các bạn thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *