Cách nấu lẩu vịt măng cay ngon như ngoài quán

Lẩu vịt măng cay ngon được xem là món ăn khoái khẩu được nhiều người yêu thích, đặc biệt là vào mùa đông. Hôm nay, Cách làm bếp sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu lẩu vịt măng cay ngon như ngoài quán chỉ với hai bước đơn giản.

Bạn đang đọc: Cách nấu lẩu vịt măng cay ngon như ngoài quán

Cách nấu lẩu vịt măng cay ngon như ngoài quán

Nguyên liệu nấu món lẩu vịt măng cay ngon

1 con vịt

Khi mua vịt, không nên chọn vịt quá non hay quá già, bạn nên chọn con đực có phần ức tròn, phần da cổ và phần da bụng dày, đủ lông. Nếu bạn muốn mua vịt được làm sẵn, nên chọn con có phần da bụng dày, ấn vào có độ đàn hồi tốt.

500 g măng chua

6 bìa đậu phụ

1,5 túi váng đậu

2 củ khoai môn

1 quả dừa

1 củ gừng

1 củ tỏi

1 củ hành tím

2 trái ớt

Gia vị: hạt tiêu, muối, đường, b…

Rau sống để ăn kèm (tùy vào sở thích từng người)

Bún

Cách nẩu lẩu vịt măng cay ngon

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu và ướp vịt 

– Hành và tỏi bóc vỏ, rồi đem đập dập bằng dao, băm nhuyễn.

– Gừng cạo vỏ, đập dập, và bằm nhuyễn.

– Đậu phụ rửa qua rồi cắt miếng

– Khoai môn gọt sạch vỏ, rửa với nước, cắt khúc.

– Những loại rau sống, và nấm nhặt rồi rửa sạch bằng nước muối loãng rồi

– Măng chua thái mỏng, đem luộc 2 lần để hết hăng, rồi để ráo nước và xào sơ.

– Vịt làm sạch lông cùng nội tạng. Đập dập gừng cho vào rượu trắng và muối vào rồi đem chà len da vịt để khử mùi hôi của vịt, sau đó rửa sách bằng nước lạnh.

Chặt vịt thành miếng nhỏ, rồi cho vào bát to hoặc nồi, sau đó nêm gia vị theo công thức sau: 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa hành tỏi, 1 thìa gừng. Tiếp theo đem trộn đều tất cả rồi ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Tìm hiểu thêm: Ốc xào sả ớt ngon miễn chê với 2 công thức cực “chất”

Cách nấu lẩu vịt măng cay ngon như ngoài quán

Bước 2: Tiến hành nấu lẩu và hoàn thành món ăn

Phi thơm hành tỏi, rồi đổ thịt vịt vào xào đến khi thịt săn thì cho tiếp sa tế, khoai môn sau đó đảo đều. Đổ nước dừa xiêm và nước lạnh vào nồi cho ngập mặt thịt.

– Bật lửa to cho sôi thì hạ nhỏ lửa lại và đun trong khoảng 1 giờ cho thịt vịt chín mềm thì bạn cho tiếp măng chua, đậu phụ và váng đậu vào và đặt lên bếp từ và bày ra bàn ăn. Khi ăn nhúng các loại rau nấm ăn kèm cơm, bún…

Cách nấu lẩu vịt măng cay ngon như ngoài quán

>>>>>Xem thêm: Cách nấu canh cua đồng rau đay mồng tơi ngon mát cho ngày hè

Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành nồi lẩu vịt măng cay thơm ngon, nóng hổi như ngoài nhà hàng để chiêu đãi bạn bè, người thân rồi. Cách nấu lẩu vịt này không khó, chỉ cần bạn thực hiện các công đoạn chế biến thật kỹ lưỡng, khéo léo thì món ăn sẽ chín vừa và có hương vị rất lôi cuốn, hấp dẫn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Video hướng dẫn làm lẩu vịt măng cay ngon nhất

Thông tin cách nấu lẩu vịt măng cay tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 40M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 70M
  • Số lượng người ăn : 3-4
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 720 calories

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *