Cách làm rau câu sợi giòn ngon tại nhà

Rau câu sợi hiện không quá quen thuộc với nhiều người nhưng đối với những người đã và đang am hiểu thì đây quả là 1 món ăn vặt đầy chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, vị rau câu giòn sần sật cũng được rất nhiều các bạn nhỏ yêu thích. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm rau câu sợi tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm rau câu sợi giòn ngon tại nhà

Nguyên liệu dùng cho cách đổ rau câu sợi bao gồm:

  • 200g rau câu sợi (rau câu sợi chân vịt khô)
  • 1 trái chanh
  • Một ít gừng
  • Đường phèn

Cách làm câu sợi như sau:

Ở đây mình sẽ chọn loại râu câu sợi Agar Agar nhé. Các bạn có thể mua được ở bất kỳ cửa hàng hay siêu thị đấy.

Cách làm rau câu sợi giòn ngon tại nhà

Ngâm rau câu sợi vào trong nước khoảng 2 giờ với nước lạnh và cả nước cốt chanh.

Rửa sạch lại rau câu sợi với nước nhiều lần cho hết các sỏi, đá với san hô.

Cách làm rau câu sợi giòn ngon tại nhà

Cho rau câu vào trong nồi, đổ thêm lượng nước đủ sấm sấp mặt rau câu. Lưu ý nếu bạn đổ quá nhiều rau câu sẽ rất cứng, nếu đổ quá ít thì rau câu sẽ không đông được.

Đặt nồi rau câu lên trên bếp nấu với mức lửa vừa phải cho đến khi thấy nồi rau câu sợi sôi thì vặn nhỏ rửa, khuấy thật đều cho rau câu tan ra. Sau khoảng 5 phút kể từ khi nồi rau câu đã bắt đầu sôi, các bạn cho thêm đường phèn và gừng thái sợi đun sôi thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu kỹ hơn về các loại gia vị thịt trâu nướng cần có

Cách làm rau câu sợi giòn ngon tại nhà

Tiếp theo, các bạn có thể trộn siro hoặc nước hoa quả theo khẩu vị mà bạn ưa thích vào hỗn hợp trên, khuấy thật đều và đổ ra khuôn. Bạn có thể ngâm vào nước lạnh hoặc cho vào tủ lạnh để thạch được nhanh đông. Và món thạch rau câu sợi đã hoàn thành rồi đó, thật đơn giản có phải không nào?

Cuối cùng các bạn múc phần rau câu sợi ra từng chén hoặc từng khuôn, đợi cho rau câu đông lại, để vào ngăn mát tủ lạnh dùng sau 2 đến 3 giờ.

Cách làm rau câu sợi giòn ngon tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún bò giò heo ngon, đơn giản tại nhà

Video hướng dẫn làm rau câu sợi giòn ngon nhất

Thông tin cách nấu rau câu sợi tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 15M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 45M
  • Số lượng người ăn : 2-3
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 620 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món rau câu sợi đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *