Trong bài viết hôm nay, cachlambep sẽ chia sẻ đến các bạn Cách làm đậu hũ sốt nấm ngon lạ miệng cực bắt cơm tại nhà. Cùng theo dõi ngay nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm đậu hũ sốt nấm ngon lạ miệng cực bắt cơm tại nhà
Nguyên liệu làm món đậu hũ sốt nấm cực ngon
- Đậu hũ non: 1 gói (250gr – 300gr)
- Nấm đông cô tươi (nấm hương): 100gr
- Hành lá: 1 nhánh
- Mùi: 1 nhánh lớn
- Gia vị: dầu hào, nước tương, muối, dầu mè
- Bột năng: 1 thìa canh
- Cách làm đậu hũ non sốt nấm ngon khó cưỡng
Bước 1:
– Nấm đông cô cắt phần chân già, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại một lần nữa.
– Đậu hũ non lấy từ bao bì ra rồi nhẹ nhàng rửa với nước để không bị nát.
– Dùng dao cắt đậu hũ non thành những khoanh tròn dày khoảng 0,5cm rồi xếp lên đĩa
– Dùng màng bọc thực phẩm hoặc đậy kín và hấp cách thủy hoặc hấp trong lò vi sóng khoảng 2 phút cho chín.
– Hoặc có thể làm chín đậu hũ non bằng cách chần qua nước sôi thêm chút muối.
– Nấm sau khi ngâm vớt ra để ráo, thái lát mỏng
– Hành lá, mùi nhặt bỏ phần lá già, úa và rễ rồi rửa sạch. Sau đó cắt nhỏ, chú ý phần thân hành màu trắng để riêng.
Bước 2:
– Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu mè vào khi dầu nóng cho phần thân hành màu trắng vào phi thơm.
– Tiếp đó cho nấm đông cô vào xào chín, thêm ½ thìa canh dầu hào, ½ thìa canh nước tương vào đảo đều.
– Hòa 1 thìa canh bột năng vs 2 thìa canh nước lọc cho tan rồi cho vào chảo đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn theo khẩu vị của gia đình.
– Nấm chín thì tắt bếp, cho hành lá và mùi cắt nhỏ vào đảo đều lên.
Tìm hiểu thêm: Cách làm trà xanh nguyên chất từ lá trà xanh tại nhà
– Cho phần nấm vừa xào vào đĩa đậu hũ non đã hấp chín, dùng thìa rưới đều phần nước sốt lên các miếng đậu để đậu được ngấm đều. Món đậu hũ non sốt nấm sau khi hoàn thành nên ăn ngay khi còn nóng sẽ hấp dẫn và ngon hơn rất nhiều đấy.
>>>>>Xem thêm: Cách làm chè hạt sen táo đỏ thanh mát, bổ dưỡng
Video hướng dẫn làm đậu hũ sốt nấm ngon nhất
Thông tin cách nấu đậu hũ sốt nấm tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 1-2
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 520 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món đậu hũ sốt nấm đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!