Thêm cách làm giá đỗ bằng khăn giấy vào mẹo vặt chế biến

  • Nguyên liệu và dụng cụ bạn cần chuẩn bị:
  • Cách làm giá đỗ bằng khăn giấy
  • Lời kết:

Có rất nhiều cách làm giá đỗ đơn giản tại nhà, từ đó mà các chị em cũng làm giá đỗ nhiều hơn là mua ngoài chợ. Giá đỗ chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Hôm nay, cùng xem cách làm giá đỗ bằng khăn giấy nhé! Chỉ cần làm đúng các bước là thành công thôi!

Bạn đang đọc: Thêm cách làm giá đỗ bằng khăn giấy vào mẹo vặt chế biến

Tìm hiểu thêm: Cách nấu lá đu đủ chữa bệnh đơn giản tại nhà

Thêm cách làm giá đỗ bằng khăn giấy vào mẹo vặt chế biến

>>>>>Xem thêm: Bí kíp làm sinh tố bơ sữa dừa không phải ai cũng biết

Nguyên liệu và dụng cụ bạn cần chuẩn bị:

  • Đậu đỗ xanh
  • Rổ và chậu
  • Khăn giấy ăn hoặc khăn giấy ướt

Cách làm giá đỗ bằng khăn giấy

Bước 1: Ngâm đậu đỗ

Đầu tiên bạn cho đậu vào thau nước rửa sạch, rửa sạch, loại bỏ những hạt đậu hư, lép nổi lên mặt nước. Sau đó bạn ngâm đậu vào nước ấm khoảng 30 – 40°C. Bạn ngâm đậu khoảng 8 – 12 tiếng để hạt đậu dễ nảy mầm hơn. Kiểm tra thấy nước ngâm đậu sủi bọt và hạt đỗ nứt ra, nhú mầm nhỏ thì bạn vớt đỗ ra và bạn xả lại bằng nước lạnh.

Bước 2: Ủ giá đỗ

Bạn dùng rổ nhựa có đế cao khoảng 2cm. Rồi bạn lót 2 lớp khăn giấy ở phía đáy rổ, không nên lót giấy quá dày nhé.

Sau đó bạn rải đều đỗ xanh đã ngâm lên trên lớp khăn giấy. Tùy vào độ rộng và sâu của rổ mà bạn có thể rải làm 2 – 3 lớp như vậy. Tức là sau khi rải lớp đậu xanh đầu tiên, bạn lót tiếp 1 lớp khăn giấy lên mặt đậu đỗ và tiếp tục rải lớp đậu đỗ thứ 2, 3 vào.

Rồi bạn lại dùng khăn giấy phủ kín lên mặt đậu đỗ.

Bước 3:

Bạn xả nước vào rổ giá đỗ vào nước 5 phút rồi rồi lại để ráo.

Sau đó bạn úp vật nặng lên trên rổ đỗ để giúp che ánh sáng và giúp cho cọng giá sẽ được mập mạp hơn. Tiếp theo bạn cho rổ giá đổ vào thau chậu và đặt vào chỗ tối, kín, thoáng mát.

Mỗi ngày bạn đem rổ giá đỗ ra ngâm nước 3 – 4 lần mỗi lần 5 phút. Bạn có thể phủ thêm lớp khăn giấy ở mặt trên rổ giá đỗ nếu phần khăn giấy bị ướt nát.

Chỉ sau khoảng 3 – 4 ngày là bạn có thể thu hoạch được mớ giá sạch và cực ngon này. Cứ làm theo các bước là đảm bảo có giá ngon ăn ngay. Đến khi thu giá, bạn chỉ cần dùng dao cắt phần nắp hộp ra hoặc rạch dọc 2 bên phần mép thân hộp và cho giá vào rổ. Sau đó bạn mang đi rửa sạch và chế biến món ăn ngon ngay thôi.

Bạn nên thu giá ngay khi cảm thấy giá đủ dài và mập, để tránh giá bị già ăn sẽ không được ngon lắm.

Lời kết:

Giá có chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng nếu giá mà sử dụng chất kích thích thì những chất đó lại bị biến đổi thành những chất có hại cho sức khỏe rồi. Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm những mẻ giá ngon ở nhà với cách làm giá đỗ bằng khăn giấy để đảm bảo cho sức khỏe của gia đình bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *