Bạn nên biết: Cho trẻ ăn giá đỗ tốt xấu thực sự như thế nào?

  • Cho trẻ ăn giá đỗ tốt như thế nào?
  • Tại sao giá đỗ lại tốt cho sự phát triển của bé?
  • Lời kết:

Nhiều mẹ đã áp dụng những thực đơn cho trẻ ăn giá đỗ giúp tăng cân cực hiệu quả. Nhưng ngược lại nhiều người lại rất nghi ngờ về tác dụng thực sự của giá đỗ đối với trẻ. Giá đỗ cần được chế biến đúng cách thì mới có tác dụng tuyệt vời được. Vậy thì cho trẻ ăn giá đỗ tốt như thế nào?

Bạn đang đọc: Bạn nên biết: Cho trẻ ăn giá đỗ tốt xấu thực sự như thế nào?

Tìm hiểu thêm: 3 cách nấu mì cay gói đơn giản mà thơm ngon chuẩn vị Hàn Quốc

Bạn nên biết: Cho trẻ ăn giá đỗ tốt xấu thực sự như thế nào?

>>>>>Xem thêm: Cách làm canh chua cá bông lau ngon hấp dẫn tại nhà

Cho trẻ ăn giá đỗ tốt như thế nào?

Việc chăm sóc con luôn là niềm vui của những bà mẹ, nhưng cũng không khỏi nỗi lo lắng cho những ngày con ốm sốt, thêm cả con không tăng cân nữa. Nhưng các mẹ luôn tìm ra những cách làm tốt cho bé. Có rất nhiều bột ngũ cốc chế biến sẵn nhưng không gì bằng rau củ quả tự nhiên cả. Nếu các mẹ vẫn băn khoăn thì phải chọn giá đỗ để chế biến cho bé nhé.

Tuy giá đỗ là một loại thực phẩm dễ kiếm, dễ làm nhưng lại có tác dụng tuyệt vời. Chưa hiểu rõ tác dụng của giá đỗ đối với trẻ em nên chưa nhận được sự quan tâm đúng mức trong khẩu phần ăn hàng ngày của con trẻ, đặc biệt nhưng trẻ còi cọc, chậm lớn. Giá đỗ tốt cho sự phát triển của trẻ, giúp trẻ tăng cân an toàn, bé bụ bẫm mà khỏe mạnh.

Tại sao giá đỗ lại tốt cho sự phát triển của bé?

Theo nghiên cứu, người ta thấy rằng. Trong 100g giá đỗ xanh có 5,3g glucid, 5,5g protid, 38g Ca, 1,4mg Fe, 91mg P, 0,75mg vitamin PP, 10mg vitamin C, 0,2mg vitamin B1, 0,13mg vitamin B2, 0,09mg vitamin B6, 15-25mg vitamin E trong khi chứa khoảng 8 calo.

Giá đỗ đứng đầu trong nhóm các loại rau củ thực vật về hàm lượng đạm thực vật protein. Giá đỗ chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất trong họ rau củ. Đây cũng lý do người ăn chay thường dùng nhiều đậu, giá đỗ để thay thế protein động vật mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

Giá đỗ được coi như thực phẩm chức năng tự nhiên hỗ trợ tiêu hóa tốt. Giá đỗ là thực phẩm cung cấp chất xơ và enzyme tiêu hóa dồi dào. Đây là loại enzyme tương tự với amilaza, giúp thủy phân tinh bột, bởi vậy giá đỗ rất tốt cho những trẻ nhỏ mắc chứng khó tiêu, trẻ mới tập ăn dặm, hay trẻ suy dinh dưỡng, còi cọc, giúp bé chóng tăng cân.

Giá đỗ phát triển từ hạt đỗ nhưng lại giàu dinh dưỡng hơn hạt đỗ. Giá đỗ là loại cây mầm, các chất dinh dưỡng sẽ được tích tụ ở đây. Nó không đơn thuần là hạt đỗ, nhưng phải trải quá quá trình nảy mầm, mới phát triển của hạt.

Nhưng giá đỗ ngày nay sử dụng nhiều chất kích thích, nếu dùng cho trẻ thì quả là không tốt chút nào. Vậy thì học cách làm giá đỗ ngay tại nhà để đảm bảo cho những món ăn bạn chế biến cho gia đình bạn. Bên cạnh đó, không nên chọn những cọng giá đỗ dài vì càng dài, hàm lượng các chất dinh dưỡng, protein và các khoáng chất càng ít, chỉ khoảng từ 2-3 cm.

Lời kết:

Nếu còn nghi ngờ về việc cho trẻ ăn giá đỗ thì bạn phải tham khảo những cách chế biến giá đỗ đặc biệt cho bé, để thử ngay thôi. Bạn sẽ bị thuyết phục ngay đó!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *