Cách nấu cơm niêu ngon chuẩn vị

Cơm niêu là đặc trưng của ẩm thực Việt Nam nhờ vào hương vị đặc trưng thơm ngon của và cả dụng cụ nấu nướng lên nó. Cơm niêu khác những món cơm khác ở một điểm là được nấu từ nồi niêu. Mặc dù cách nấu cơm không quá khó, nhưng cơm được nấu từ nồi niêu lại mang hương vị mà những món cơm khác không có. Cachlambep sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu cơm niêu ngon chuẩn vị mà đơn giản nhất.

Bạn đang đọc: Cách nấu cơm niêu ngon chuẩn vị

Cách nấu cơm niêu ngon chuẩn vị

1. Nguyên liệu nấu món cơm niêu chuẩn vị

Để nấu món cơm niêu ngon chuẩn vị bạn cần những nguyên liệu sau đây:

Gạo tẻ: 300 g

Bắp vàng: 1 quả

Cải thìa: 1 cây

Nấm hương khô: 8 cái

Lạp xưởng: 100 g

Trứng gà: 1 quả

Hành lá: 2 nhánh

Tỏi, Hành tím: 3 củ

Mè trắng, Nước tương, Dầu mè, Dầu hào, ….

Tìm hiểu thêm: Cách nấu lagu lưỡi heo thơm béo, ngon khó cưỡng

Cách nấu cơm niêu ngon chuẩn vị

2. Cách nấu cơm niêu ngon chuẩn vị nhất.

– Bước 1: Tiến hành nấu cơm trắng

Cho gạo vào trong nồi đất rồi ngâm với nước trong khoảng 5 phút rồi đem đi vo sạch với nước từ 2 đến 3 lần.

Quét thêm 1 lớp dầu mè ở dưới đáy và phần vành của nồi đất rồi đổ gạo cùng với nước lọc vào nấu trong 15 phút thì hạ lửa nhỏ xuống, nấu thêm khoảng 10 phút để gạo nở

– Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tím, cùng với tỏi đem lột vỏ, và rửa sạch, sau đó cắt thành lát mỏng. Cải thìa rửa sạch rồi để ráo.

Bắp mỹ bạn lột vỏ, cắt để lấy phần hạt. Lạp xưởng thành cắt lát mỏng.

Nấm hương ngâm nước khoảng 10 phút để nấm mềm rồi rửa sạch lại với nước, cắt nhỏ vừa ăn.

– Bước 3: Tiến hành nấu nước sốt

Bạn bắc chảo lên đun cùng với 1 muỗng dầu ăn đến khi nóng thì cho tỏi, hành tím vào phi thơm.

Cho 2 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào, 6 muỗng nước lọc vào đảo đều rồi đun sôi trong 5 phút, sa đó nêm nếm gia vị lại cho vừa khẩu vị, tắt bếp.

– Bước 4: Tiến hành nấu cơm niêu

Sau khi nấu cơm được khoảng 8 phút thì bạn lần lượt xếp phần bắp vàng, cùng nấm hương, lạp xưởng, và cải thìa, đập 1 quả trứng vào. Đợi cơm chín thì bạn chỉ chan nước sốt lên mặt, rồi cho ít hành lá và 1 muỗng mè trắng lên nữa là thưởng thức được rồi.

Cách nấu cơm niêu ngon chuẩn vị

>>>>>Xem thêm: Cách nấu thịt nhồi mướp đắng thơm ngon hấp dẫn

Cuối cùng, bạn đem rưới xung quanh phần vành nồi khoảng 1/2 muỗng dầu mè, sau đó đậy nắp lại, nấu thêm 3 phút bằng lửa nhỏ cho đến khi nguyên liệu chín tới, và mềm thơm.

Video hướng dẫn nấu món cơm niêu ngon chuẩn vị mẹ nấu

Thông tin nấu món cơm niêu ngon chuẩn vị mẹ nấu

  • Thời gian chuẩn bị : 10 M
  • Thời gian nấu : 30 M
  • Tổng thời gian : 40 M
  • Số lượng người ăn : 3, 4
  • Món ăn dành cho bữa : sáng, trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 156 Kcal

Chúc bạn thành công với món ăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *