Cách làm miến Trùng Khánh chua cay chuẩn vị tại nhà

Trong bài viết hôm nay, Cachlambep sẽ chia sẻ đến các bạn Cách làm miến Trùng Khánh siêu chua cay chuẩn vị tại nhà. Cùng theo dõi công thức ngay dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm miến Trùng Khánh chua cay chuẩn vị tại nhà

Nguyên liệu làm miến Trùng Khánh chuẩn

  • Miến dẹt Trùng Khánh: 400gr
  •  Ba chỉ bò: 300gr
  • Đậu hủ trắng: 50gr
  • Nước dùng xương bò: 500ml
  • Đinh hương khô: 10 nhánh
  • Bạch đậu khấu: 10gr
  • Đại hồi: 3gr
  • Nguyệt quế: 5 lá
  • Quế : 10gr
  • Tiêu Tứ Xuyên: 20 hạt
  • Củ sen: 50gr
  • Tỏi: 5gr
  • Hành tím: 5gr
  • Gừng: 5gr
  • Ớt khô: 10 trái
  • Ớt sa tế: 200gr

Hướng dẫn làm miến Trùng Khánh thơm ngon

Bước 1: Trụng miến

Đặt miến dẹt vào 1 cái tô, đổ nước sôi ngập hết phần miến rồi ngâm khoảng 3 – 5 phút.

Khi thấy sợi miến co lại, mềm dai vừa ăn thì chắt bỏ hết phần nước rồi để ráo.

Cách làm miến Trùng Khánh chua cay chuẩn vị tại nhà

Bước 2: Xào gia vị khô

Bắc 1 nồi sâu lòng lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi khi dầu nóng thì cho gừng vào, đảo đều đến khi gừng chuyển sang màu vàng nâu caramel.

Cách làm miến Trùng Khánh chua cay chuẩn vị tại nhà

Kế đến, bạn cho hết phần nguyên liệu khô đã chuẩn bị gồm: đinh hương, bạch đậu khấu, đại hồi, nguyệt quế, quế, hành và tỏi vào, xào khoảng 5 phút.

Sau đó, bạn cho tiếp hết phần hạt tiêu Tứ Xuyên và ớt khô vào, xào thêm 2 phút nữa nha.

Giờ thì cho tiếp 200gr ớt sa tế vào, xào đều khoảng 2 phút nữa là xong bước xào nguyên liệu khô này rồi.

Bước 3: Nấu nước dùng

Củ sen mua về đem gọt vỏ lụa bên ngoài, rồi ngâm với nước, thêm chút giấm hoặc nước chanh để củ sen không bị thâm khi chế biến.

Sau đó, bạn dùng dao để cắt củ sen thành từng lát dày khoảng 0.5 cm.

Để nấu nước dùng cho món miến, bạn cho tiếp vào nồi xào nguyên liệu khô 500ml nước dùng xương bò và củ sen tươi cắt khoanh, nấu trong vòng 10 phút.

Nêm thêm vào nồi nước dùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê giấm rồi đảo đều cho các gia vị hòa tan hết.

Cuối cùng, cho đậu hủ trắng và thịt ba chỉ bò vào nồi, đảo đều đợi cho các nguyên liệu chín mềm là hoàn thành.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu mắm chuẩn ngon đúng kiểu miền Tây

Cách làm miến Trùng Khánh chua cay chuẩn vị tại nhà Cho miến dẹt đã trụng chín ra tô, để thêm vài miếng thịt ba chỉ bò, đậu hủ và ngó sen lên trên rồi múc nước dùng vào, rải thêm chút mè rang (nếu thích) là có thể thưởng thức ngay được rồi đấy. Chúc bạn ngon miệng!
Cách làm miến Trùng Khánh chua cay chuẩn vị tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách nấu cơm gà Hải Lam bằng nồi cơm điện

Video hướng dẫn làm miến Trùng Khánh đúng chuẩn

Thông tin cách chế biến miến Trùng Khánh tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 20M
  • Thời gian nấu : 35M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 2-
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 620 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món miến Trùng Khánh hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *