Cách làm bún sườn Hà Nội ngon mê li khó cưỡng

Bún sườn Hà Nội – một món ăn với sự kết hợp hoàn hảo giữa những miếng sườn ngọt thơm đậm đà hòa cùng nước dùng thanh mát, dễ ăn. Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích và săn tìm công thức chế biến. Trong bài viết hôm nay, Cachlambep sẽ chia sẻ đến các bạn Cách làm bún sườn Hà Nội ngon mê li khó cưỡng. Cùng theo dõi ngay nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm bún sườn Hà Nội ngon mê li khó cưỡng

NguyГЄn liệu lГ m bГєn sЖ°б»ќn HГ  Nб»™i chuбє©n vб»‹ Д‘бє­m Д‘Г

  • Sườn: 500gr
  • Bún: 1 kg
  • Sấu: 6, 7 quả
  • Cà chua: 4, 5 quả
  • Hành khô: 2 củ
  • Hành lá: 2 nhánh lớn
  • Ớt hiểm: 1, 2 quả
  • Rau sống: húng bạc hà, rau mùi, tía tô…
  • Gia vị nêm nếm kèm: muối, bột nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn

Cách nấu bún sườn Hà Nội ngon khó cưỡng

Bước 1:

– Sườn mua về bạn đem đi sơ chế bằng cách rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Tiếp đến, bạn trút sườn vào nồi, đổ nước ngập mặt sườn rồi hầm nhừ với lửa nhỏ. Lưu ý vừa đun bạn để ý và dùng muỗng để hớt phần bọt nổi lên để nước dùng được trong và ngon hơn nhé.

Cách làm bún sườn Hà Nội ngon mê li khó cưỡng

– Cà chua, sấu rửa sạch. Cà chua nhặt bỏ phần cuối rồi thái múi cau, riêng sấu cạo vỏ để riêng.

Cách làm bún sườn Hà Nội ngon mê li khó cưỡng

– Rau thơm nhặt lấy ngọn non, loại bỏ phần lúa vàng rồi đem đi rửa sạch, sau đó vớt ra để ráo.

– Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ và để ra bát riêng.

– Hành lá tương tự cũng nhặt bỏ rễ, lá úa, rửa sạch. Phần cọng hành trắng bạn đem chẻ nhỏ còn phần lá xanh thái nhỏ, để riêng ra bát để chế biến tiếp.

Tìm hiểu thêm: Cách làm nước sốt miến trộn cực kì hấp dẫn khó mà chối từ

Cách làm bún sườn Hà Nội ngon mê li khó cưỡng

Bước 2:

– Bắc chảo lên bếp rồi phi thơm hành khô cùng một chút dầu ăn, sau đó bạn trút cà chua và 1 thìa cafe bột nêm vào đảo đều, đến khi cà chua chín sơ thì tắt bếp.

Cách làm bún sườn Hà Nội ngon mê li khó cưỡng

– Khi bạn ninh sườn đã nhừ thì bạn nêm nếm thêm 1 thìa canh bột nêm vào khuấy đều cho tan để phần sườn được đậm đà gia vị hơn.

– Tiếp đến, bạn cho cà chua đã xào ở bước trên và sấu vào nồi, đun tới khi sấu nổi lên trên thì vặn nhỏ lửa để nước sôi liu riu để hỗn hợp được hòa quyện vào nhau.

Bước 3:

– Cuối cùng, bạn bày bún ra bát to rồi thêm cọng hành trắng lên trên.

– Sau cùng là chan nước dùng vào bát bún, rắc một chút hạt tiêu lên trên là đã hoàn thành.

Cách làm bún sườn Hà Nội ngon mê li khó cưỡng

>>>>>Xem thêm: Cách làm nước ép cam quýt cung cấp vitamin C tuyệt vời

Video hướng dẫn làm nước dùng bún sườn Hà Nội ngon nhất

Thông tin cách nấu bún sườn Hà Nội tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 3-4
  • Món ăn dành cho bữa : sáng, trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 720 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Bún sườn Hà Nội đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *