Lươn xào sả ớt là một món ăn có mùi vị cay nồng, đậm đà, lạ miệng, rất thích hợp để làm mới khẩu vị cho các thành viên trong gia đình. Lươn kết hợp với hành, sả tạo thành vị cay nồng khó cưỡng, kích thích vị giác. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lươn xào sả ớt tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm lươn xào sả ớt ngon cực bắt cơm tại nhà
Nguyên liệu làm lươn xào sả ớt
- 400g lươn
- Nguyên liệu để sơ chế: 1-2 quả chanh, 100g muối hạt
- 3 nhánh sả
- Ớt sừng 1 quả
- 5 chiếc lá lốt, hành, tỏi, gừng
- Gia vị: Ngũ vị hương, nước mắm, tiêu, bột ngọt.
Cách làm lươn xào sả ớt
Chế biến lươn sống
Cho tất cả lươn vừa mua vào thau. Cắt chanh, thả muối vào, đợi lươn nhả hết nhớt, sau đó rửa sạch, để ráo nước rồi lấy giấy lau khô là có thể dễ dàng mổ lươn và bắt đầu chế biến.
Ướp gia vị
Lươn cắt khúc vừa ăn, tẩm ướp với các gia vị: ngũ vị hương, nước mắm, tiêu, sả, gừng, hành, tỏi đã băm nhỏ trong khoảng 15 – 20 phút.
Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn cùng sả, ớt, hành, tỏi… đã băm nhỏ vào chảo và đảo đều. Sau khi các gia vị trong chảo dậy mùi thơm thì cho lươn vào đảo, cho thêm một chút nước vào, để mức lửa nhỏ cho đến khi lươn chín.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo ếch cho bé 7 tháng ngon tại nhà
Khi lươn đã chín và cạn hết nước, cho lá lốt đã thái nhỏ vào chảo, vặn lửa to rồi nhanh tay đảo đều, tắt lửa. Vậy là bạn đã có một món lươn xào sả ớt ngon tuyệt chờ cả nhà cùng thưởng thức rồi đấy!
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cá mè với chuối xanh bổ não đơn giản tại nhà
Video hướng dẫn làm lươn xào sả ớt ngon nhất
Thông tin cách nấu lươn xào sả ớt tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 25M
- Tổng thời gian : 50M
- Số lượng người ăn : 2-3
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 1090 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món lươn xào sả ớt đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!