Cách làm lẩu ếch măng cay chuẩn vị Hà Nội ngon tại nhà

Trong đông y, thịt ếch có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng tốt để tăng cường sinh lý, an thai, lợi tiểu, chữa suy dinh dưỡng,… Tuy nhiên, thịt ếch nếu bạn không biết làm đúng cách thì sẽ trở thành liều “thuốc độc” đối với sức khỏe. Vì thế, thịt ếch được chế biến thành rất nhiều món ngon, trong đó có lẩu ếch măng cay. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lẩu ếch tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm lẩu ếch măng cay chuẩn vị Hà Nội ngon tại nhà

Nguyên liệu của lẩu ếch măng cay

Nguyên liệu nấu nồi lẩu ếch ngon cần có:

  • Ếch đã sơ chế sạch: 2kg
  • Xương ống: 1kg
  • Măng lá và măng củ: 1kg
  • Váng đậu: 200 gr
  • Rau muống, hành hoa, tía tô, lá lốt, mùi tàu
  • Tỏi, sả, ớt, bột nghệ, ớt, chanh
  • Dầu ăn, gia vị, hạt nêm
  • Bún hoặc mỳ tôm ăn kèm tùy sở thích.

Ếch nên chọn là loại ếch ta, phân biệt thì khá là đơn giản thui, ếch ta thường nhỏ con hơn so với ếch và con ếch nên mua khi nó còn sống nhé. Ếch đồng có đầu thon, mắt sáng, đùi to và gân guốc, bụng thường ửng vàng.

Cách làm lẩu ếch miền Bắc

Bước 1: Làm nước dùng

– Tỏi, sả bóc vỏ, đập đập. Tỏi chia thành 2 phần

Cách làm lẩu ếch măng cay chuẩn vị Hà Nội ngon tại nhà

– Xương ống rửa sạch. Luộc sơ lần đầu để xương ra hết chất cặn bẩn. Sau khi luộc sơ, đem rửa sạch rồi mới cho xương vào nồi, thêm 1 lít nước lọc đun làm nước dùng. Khi ninh xương, từ lúc nước sôi, chú ý vặn nhỏ lửa ninh liu riu khoảng 1 tiếng đồng hồ để nước dùng được ngọt.

– Trong quá trình ninh xương, nhớ hớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong.

– Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi già rồi cho váng đậu vào chiên cho đến khi váng đậu vàng giòn thì gắp ra đĩa.

Cách làm lẩu ếch măng cay chuẩn vị Hà Nội ngon tại nhà

Bước 2: Tẩm ướp thịt ếch

– Phần thịt ếch đã sơ chế sạch đem ướp với 1 thìa canh bột nghệ (bột nghệ có tác dụng giúp khử mùi tanh của ếch và khi chế biến, nước lẩu sẽ lên màu rất là hấp dẫn ý), 1 thìa bột canh hoặc hạt nêm, 1/2 số tỏi đập dập. Đeo bao tay vào, trộn đều các nguyên liệu và ướp chừng 30 phút để thịt ếch được ngấm đều gia vị đậm đà.

Cách làm lẩu ếch măng cay chuẩn vị Hà Nội ngon tại nhà

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu nhúng lẩu ếch

– Măng củ đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn, cho măng củ và măng lá vào nồi nước luộc sơ cho khử bớt độc của măng rùi đổ ra rổ, rửa sạch và vắt ráo nước

– Hành hoa, mùi tàu, lá lốt, lá tía tô sơ chế rửa sạch, để ráo, thái nhỏ và bày ra đĩa

– Rau muống để ăn lẩu các nàng nên chọn rau loại cọng nhỏ khi ăn lẩu sẽ rất phù hợp. Rau nhặt lấy phần non, rửa sạch, để ráo và bày ra đĩa. Nấm hương rửa sạch, ngâm nở

Bước 4: Xào thịt ếch

– Cho chảo lên bếp, cho vào chảo 2 thìa canh dầu ăn, đợi dầu nóng già thì trút phần thịt ếch đã ướp gia vị vào, thêm sa tế vào đảo đều (lượng sa tế này phụ thuộc vào sở thích ăn cay tuỳ gia đình).

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh Flan caramel ngon mê li như ngoài hàng

Cách làm lẩu ếch măng cay chuẩn vị Hà Nội ngon tại nhà

– Xào lửa to cho đến khi thấy thịt ếch xém vàng thì trút 1/2 phần măng củ và măng lá đã để ráo vào xào cùng ếch, nêm gia vị cho vừa miệng

– Đảo đều cho phần măng săn lại trên lửa vừa thì cho 1/2 chỗ hành lá mùi tàu, tía tô vào đảo đều với măng và ếch. Có thể cho thêm 1/2 quả ớt bằm nhỏ bỏ hạt vào nồi nếu ăn được cay, món lẩu ếch sẽ thơm ngon, hấp dẫn và chẳng còn vị tanh. Đảo đều, rùi trút phần ếch xào măng ra đĩa

Bước 5: Hoàn thành nồi lẩu ếch măng cay

– Cho chảo lên bếp, cho 2 thìa cafe dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì trút sả đập dập và 1/2 phần tỏi còn lại vào phi thơm. Đợi dầu sôi thì cho 1/2 phần măng củ còn lại vào xào

– Tiếp đến, trút phần nước dùng xương ống đã ninh đủ ngọt vào nồi, đun sôi rồi cho gia vị hạt nêm vào nồi cho vừa miệng

– Tiếp đến, cho nước lẩu vào nồi, thêm nấm hương đã ngâm nở và vài miếng váng đậu vào nồi nước dùng.

Cách làm lẩu ếch măng cay chuẩn vị Hà Nội ngon tại nhà

Video hướng dẫn làm lẩu ếch thơm ngon nhất

Thông tin cách nấu lẩu ếch tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 320 calories

Cách làm lẩu ếch măng cay chuẩn vị Hà Nội ngon tại nhà

>>>>>Xem thêm: Luộc súp lơ trong bao lâu? mách bạn cách luộc súp lơ ngon

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Lẩu ếch đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *