Cách làm gà hấp nước mắm thơm ngon tại nhà

Gà hấp mắm nhĩ với miếng da vàng ương, giòn sần sật, thịt mềm đậm đà vị nước mắm khiến ai nếm thử một lần là không thể nào quên được. Vậy công thức cho món Gà hấp nước mắm này là gì? Hãy cùng Cách làm bếp tìm hiểu về cách làm Gà hấp nước mắm hấp dẫn tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm gà hấp nước mắm thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu cho món gà hấp mắm nhĩ:

  • 1 con gà ta (1,2 -1,5kg)
  • Nước mắm nhĩ loại ngon: 150ml
  • Hành tím: 5 củ
  • Tỏi: 3 củ
  • Gia vị: Muối, đường , bột ngọt

Cách làm gà hấp nước mắm thơm ngon tại nhà

Cách làm gà hấp mắm nhĩ ngon nhất

Bước 1:

Gà làm sạch, sau khi rửa thì dùng khăn sạch lau thật khô.

Hành tím tỏi lột vỏ, cắt khoanh, tỏi bóc vỏ.

Cách làm gà hấp nước mắm thơm ngon tại nhà

Bước 2:

Trộn đều 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường , ½ muỗng cafe bột ngọt vào bát con rồi thoa đều lên mình gà. Cuối cùng phết nước mắm nhĩ lên trên.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu món thịt bò kho ngon chuẩn vị mẹ nấu

Cách làm gà hấp nước mắm thơm ngon tại nhà

Bước 3:

Chọn một nồi lớn, có bề cao để đặt vừa con, lót hành và tỏi dưới đáy nồi để tránh bị khét sau đó cho gà vào nồi, đậy nắp thật chặt.

Cách làm gà hấp nước mắm thơm ngon tại nhà

Bước 4:

Đặt nồi lên bếp vặn lửa lớn cho đến khi nghe tiếng xèo xèo thì hạ lửa xuống chỉ để lửa liu riu. Nấu như vậy khoảng 15 phút, sau đó lấy phần nước rỉ từ gà ra, quết lên mình gà, hấp thêm 10 phút nữa cho gà chín là được.

Cuối cùng chặt gà ra thành nhiều miếng nhỏ bày ra đĩa, trên có rắc hành lá hoặc rau răm để trang trí. Món ăn này có thể dùng muối tiêu chanh để chấm hoặc lấy phần nước trong nồi hấp gà nêm nếm thêm gia vị nhé. Món ăn này ăn với cơm thì không có gì tuyệt hơn. Hương vị đặc biệt của mắm nhĩ kết hợp với thịt gà ngòn ngọt sẽ tạo nên cho bạn cảm giác thơm ngon khó cưỡng khi thưởng thức đấy.

Cách làm gà hấp nước mắm thơm ngon tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách nấu cơm bình dân “ngon-bổ-rẻ” tại nhà

Video hướng dẫn làm gà hấp mắm ngon nhất

Thông tin cách nấu gà hấp mắm tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 2-3
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 980 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Gà hấp nước mấm hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *