Cách làm gà tiềm thuốc bắc thơm ngon đúng cách

Nếu bạn cần một bí  quyết làm món gà tiềm thuốc bắc ngon và lạ thì hãy tham khảo cách làm gà tiềm thuốc bắc đơn giản đúng công thức và vào bếp cùng Cách  Làm Bếp ngay nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm gà tiềm thuốc bắc thơm ngon đúng cách

Nguyên liệu cho món gà nấu thuốc bắc bao gồm

  • 1 con gà ác khoảng 1kg
  • Hạt bạch quả: 15g
  • Táo đỏ: 10g
  • Sinh địa: 10g
  • Y dĩ: 5g
  • Nhân sâm: 5g
  • Hoài sơn: 10g
  • Kỳ tử: 5g
  • Dừa xiêm: 1 quả
  • Cốm nếp xanh: 15g
  • Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, mật ong chúa…

Hướng dẫn cách nấu gà ác tiềm thuốc bắc

Sơ chế gà ác

  • Gà bạn có thể tự mổ gà tại nhà hoặc mua gà đã được làm sạch sẵn ở chợ hoặc siêu thị. Sau đó tiến hành khử mùi bằng cách: chuẩn bị một chén rượu, đập dập một củ gừng cho vào chén rượu,  tiếp đó tưới rượu lên khắp thân gà hoặc ngâm gà vào rượu gừng để khử hết mùi tanh trong khoảng 5 – 10 phút rồi vớt ra, rửa sạch lại và để ráo.

Cách làm gà tiềm thuốc bắc thơm ngon đúng cách

ЖЇб»›p gГ

  • Bạn cho gà vào tố, thêm các gia vị gồm: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê nêm và1 thìa cà phê mật ong chúa vào trộn đều và để ướp trong khoảng 30 phút.

Cách làm gà tiềm thuốc bắc thơm ngon đúng cách

Sơ chế các vị thuốc bắc

  • Bạn chuẩn bị một chậu nước sôi còn nóng, sau đó cho tất cả các vị thuốc bắc vào ngâm  trong khoảng 15-20 phút cho nở rồi rửa sạch lại, vớt ra để ráo.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo chim bồ câu bồ câu ra ràng ngon, giúp kích thích thiêu hóa

Cách làm gà tiềm thuốc bắc thơm ngon đúng cách

Hầm gà với thuốc bắc

  • Chuẩn bị nồi áp suất hoặc thố để hầm gà, cho gà vào nồi rồi rải các vị thuốc bắc cùng cốm xanh xung quanh. Lưu ý là cho nhân sâm và bạch quả cho vào sau cùng, đồng thời rải đều để thuốc bắc và cốm xanh dễ thấm vào thịt gà.
  • Tiếp đó, bạn đổ nước dừa xiêm vào nồi thịt gà sao cho nước ngập mặt gà. Nếu không đủ nước dừa, bạn có thể thêm nước lọc cho ngập mặt thịt để khi ninh xong, gà chín mềm đều, thơm và không bị khô.
  • Tiếp đó, bạn chuẩn bị 1 cái nồi cao, đổ nước ngập khoảng hơn 2 phần nồi rồi đặt thố gà vào cách mặt nước khoảng 3-4cm để hấp cách thủy. Bật lửa vừa để đun cho nước sôi và hấp cho đến khi gà chín kỹ, thấm đều các vị thuốc và dậy mùi thơm là được.

Cách làm gà tiềm thuốc bắc thơm ngon đúng cách

>>>>>Xem thêm: Bật mí các bước làm sinh tố xoài không phải ai cũng biết

Cách làm món gà tiềm thuốc bắc thật đơn giản phải không nào, các bạn hãy thử luôn nhé.Chúc các bạn thành công.

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu gГ  tбє§n thuб»‘c bДѓc bб»• dЖ°б»Ўng tбєЎi nhГ

Thông tin cách làm gà tần thuốc Bắc thơm ngon

  • Thời gian chuẩn bị : 10M
  • Thời gian làm : 50M
  • Tổng thời gian : 60M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món Ăn dành cho bữa :chiều, tối
  • Nguồn Gốc : Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 300 calories

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *