Cách làm chè hạt điều ngon khó cưỡng
Bạn đang đọc: Cách làm chè hạt điều ngon khó cưỡng
Cách làm chè hạt điều là món ăn còn khá mới mẻ đối với người dân Việt Nam. Chè là một trong những món ăn tráng miệng ưa thích của rất nhiều người. Đặc biệt về mùa hè nắng nóng, một cốc chè thơm ngon thanh mát lại càng thêm hấp dẫn khách hàng. Chúng ta đã quen thuộc nhiều loại chè khác nhau như: chè hạt sen, chè bưởi, chè thập cẩm, chè bí đỏ… nhưng có lẽ chè hạt điều chắc hẳn là một món mới lạ của rất nhiều người. Cùng Cachlambep tìm hiểu món chè thơm ngon khó cưỡng này nhé!
Xem ngày cách nấu các món chè ngon tại Cách làm bếp.
Nguyên liệu cho cách làm chè hạt điều
Có rất nhiều cách để nấu chè hạt diều ngon, tuy nhiên mỗi cách nấu đều mang hương vị riêng, đều thơm ngon hấp dẫn theo một cách đặc trưng nhưng không thể thiếu thành phần quan trọng làm nên món chè này đó là hạt điều.
- 1 bó lá dứa
- 100g hạt điều
- 350g bột năng
- 1 bát nước cốt dừa
- ½ củ gừng
- 1/3 thìa cafe muối
- 1 thìa cafe đường trắng
- 1 bó lá dứa
- 150g đường vàng
- 75ml Nước ấm
- 575ml Nước lạnh
Cách làm chè hạt điều
Cách làm chè hạt điều
BƯỚC 1: NẤU NƯỚC CỐT DỪA
– Cho nước cốt dừa thêm một chút muối và bột năng, cùng đường trắng vào đun sôi. khuấy đều khi hỗn hợp sệt sệt thì tắt bếp.
– Nước cốt dừa có thể tự làm hoặc mua sẵn ở các siêu thị /̣nước cốt dừa tự làm sẽ giúp món chè có đậm vị hơn, tạo mùi đặc trưng và thơm ngon hơn cho món chè).
Cách làm chè hạt điều
BƯỚC 2: NẶN BỘT NHÂN HẠT ĐIỀU
– Pha 350g bột năng với 75ml nước ấm cùng 75ml nước lạnh rồi nhào nặn thành từng viên nhỏ.
– Cho hạt điều vào giữa làm nhân, rồi phủ một lớp áo mỏng vào các viên nhỏ nhân hạt điều để chúng không bị dính vào nhau.
Tìm hiểu thêm: Bí kíp nấu món canh chua hàu sữa thơm ngon đúng chuẩn nhà hàng cho các bà nội trợ
Cách làm chè hạt điều
BƯỚC 3: NẤU CHÈ HẠT ĐIỀU
– Cho hạt hạt điều đã phủ bột vào nồi nước sôi, luộc chín cho đến khi thấy hạt điều nổi lên mặt nước, có màu trắng trong, vớt hạt điều ra, xả lại ngay với nước lạnh để các hạt không bị dính vào nhau rồi để ráo.
– Lưu ý: chỉ nên luộc bằng nước sôi, không nên dùng nước lạnh để luộc dễ khiến bột năng bị vỡ và tan ra.
– Cho đường với 500ml nước, bỏ thêm gừng đã thái mỏng đun sôi.
– Cho hạt điều cùng lá dứa vào tiếp tục đến khi nồi chè sôi thì tắt lửa.
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức
Chè sau khi nấu xong, múc ra chén nhỏ, chan nước cốt dừa lên trên, bạn có thể thưởng thức với đá bào hoặc ăn nóng đều ngon. Phần chè còn lại nếu không ăn hết có thể cho vào hộp, để trong tủ lạnh để bảo quản.
>>>>>Xem thêm: Cách pha nước mắm chấm bánh cuốn ngon như ngoài hàng
Cách làm chè hạt điều
Video hướng dẫn cách làm chè hạt điều bổ dưỡng:
Thông tin cách làm chè hạt điều
- Thời gian chuẩn bị 10M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 40M
- Số lượng người ăn : 4
- Món ăn dành cho bữa : sáng, trưa, chiều
- Nguồn gốc xuất xứ món ăn: Việt Nam
- Tổng calories món ăn : 300 calories
Lưu ý: Ai không nên ăn chè hạt điều?
Chỉ với 5 bước đơn giản, bạn đã có thể nấu cho gia đình món chè hạt điều hấp dẫn, thơm ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, chè hạt điều cùng không nên sử dụng đối với vài đối tượng sau đây:
– Người đang bị suy thận, Kali chứa trong hạt điều có thể làm bệnh suy thận nặng thêm trong khi muối oxalat có thể dẫn tới sỏi thận
Người bị khàn giọng, khà tiếng vì chất béo trong hạt điều dễ gây kích thích niêm mạc họng, làm bệnh tình khàn tiếng càng thêm nặng.