Cách nấu món dê xào lăn bổ dưỡng, mới lạ cho cả nhà

Cách nấu món dê xào lăn là công thức nấu ăn mới lạ và độc đáo mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với mọi người trong bài viết ngày hôm nay. Để biết chi tiết công thức và những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn, chúng ta hãy cùng vào bếp ngay bây giờ nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu món dê xào lăn bổ dưỡng, mới lạ cho cả nhà

Cách nấu món dê xào lăn bổ dưỡng, mới lạ cho cả nhà

NguyГЄn liệu chбєї biбєїn mГіn dГЄ xГ o lДѓn bб»• dЖ°б»Ўng vГ  mб»›i lбєЎ cho cбєЈ nhГ

1kg thịt dê

2 cây sả

1 bó rau răm

1 bó nhỏ rau húng

1 bó nhỏ rau thơm

1 bó bỏ rau kinh giới

1 củ tỏi

1 củ hành tây

50g đậu phộng rang

5 trái ớt tươi

Bột cà ri

Gia vị thông dụng cần có: muối, nước mắm, đường, dầu ăn…

CГЎch chбєї biбєїn mГіn dГЄ xГ o lДѓn bб»• dЖ°б»Ўng vГ  ngon miệng cho cбєЈ nhГ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sả bỏ phần vỏ già, rửa sạch, băm nhỏ gốc, phần lá đập dập, cắt khúc ngắn.

Thịt dê mua về, rửa sạch, luộc chín với ít lá sả, muối, đường. Cách làm này này sẽ giúp khử mùi hôi đặc trưng của thịt dê. Sau đó, vớt thịt dê ra và thái miếng vừa ăn.

Các loại rau củ, rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Ớt rửa sạch, cắt 3 khúc, 2 trái còn lại thái nhỏ.

Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau.

Đậu phộng rang giã nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu kim chi thịt bò chuẩn vị Hàn

Cách nấu món dê xào lăn bổ dưỡng, mới lạ cho cả nhà

Bước 2: Xào thịt dê

Đặt chảo sâu lòng lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn rồi cho tỏi băm, ớt, sả băm vào xào cho thơm. Tiếp tục, cho một ít bột cà ri vào để tạo màu rồi trút toàn bộ thịt dê và lá sả vào đảo đều trong vài phút.

Thêm 1 thìa nước mắm ngon, ½ thìa muối, 1 thìa đường và ½ cốc nước lọc. Nấu đến khi thịt sôi thì hạ lửa nhỏ; đảo đều trong 20 phút và nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức món ăn

Tiếp tục cho các loại gia vị, hành, ớt đã băm nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp. Múc thịt ra đĩa, rắc lạc rang lên trên, dùng nóng. Vậy là đã hoàn thành món thịt dê xào lăn rồi!

Thịt dê xào lăn là món ăn quen thuộc trong các bữa tiệc, bữa nhậu và cũng rất phổ biến trong bữa cơm hàng ngày của các gia đình Việt. Thịt dê sau khi xào lăn có độ giòn vừa phải, đậm đà, thích hợp để ăn cùng các loại rau thơm đặc trưng, ​​thêm chút đậu phộng.

Cách nấu món dê xào lăn bổ dưỡng, mới lạ cho cả nhà

>>>>>Xem thêm: Cách nấu chim bồ câu với miến cực ngon cho bữa sáng

Một số lưu ý khi ăn thịt dê

Ăn nhiều thịt dê có khả năng làm tăng huyết áp và cholesterol trong máu. Với hàm lượng purin cao còn gây ra tác dụng phụ khiến bệnh gút nặng hơn. Do đó, chỉ nên tiêu thụ một lượng vừa phải.

Không nên uống trà sau khi đã ăn thịt dê vì trong trà xanh có chứa axit tannic, thịt dê có nhiều chất đạm. Nếu kết hợp sẽ dễ gây táo bón.

Không nên ăn thịt dê với giấm chua vì tác dụng làm ấm của thịt sẽ bị giảm. Do đó, cần tránh kết hợp hai nguyên liệu này với nhau.

Không nên ăn thịt dê với bí đỏ vì cả hai nguyên liệu đều có tính nóng, khi kết hợp với nhau sẽ dễ sinh nhiệt. Các loại gia vị có thể gây nóng khác cũng nên tránh với thịt dê như ớt, hạt tiêu, đinh hương…

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu mГіn dГЄ xГ o lДѓn ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu mГіn dГЄ xГ o lДѓn ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 30M

Tổng thời gian nấu ăn: 50M

Món ăn dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn:  574 calories

Trên đây là công thức nấu món dê xào lăn ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *