Bạn đang đọc: Cách nấu chè chuối nước cốt dừa thơm ngon gấp 3 lần
Chè chuối là món ăn dân dã được nấu bằng cách đun chín bột báng với 400ml nước cốt dừa sau đó cho chuối và 100 gr đường rồi đảo nhẹ tay. Tiếp đến nấu thêm khoảng 5 phút nữa cho bột báng chín trong là bạn đã hoàn thành món chè chuối nước cốt dừa thơm ngon bổ dưỡng này rồi đấy. Vị ngọt thơm của chuối kết hợp với vị béo của nước cốt dừa và chút dai dai của bột báng tạo nên một món chè đặc biệt, bùng nổ hương vị.
Chè chuối phổ biến, không chỉ bởi nguyên liệu làm ra nó hết sức đơn giản và quen thuộc, mà còn bởi vị ngọt đậm đà, thơm lừng của chuối hòa lẫn nước cốt dừa tạo nên một hương vị đặc trưng của hồn quê Việt. Thử ngay cách nấu chè chuối đơn giản qua các bước dưới đây:
Thành phần
5-6 quả chuối xiêm/chuối sứ chín tới
400 ml nước cốt dừa
50 gr bột báng
1/2 thìa cà phê muối
100 gr Đường trắng
600 ml nước
Lạc rang, dừa nạo
Cách nấu chè chuối nước cốt dừa
– Bước 1: Rửa sạch bột báng qua nhiều lần tráng nước. Ngâm bột báng trong một bát nước lạnh khoảng 1 giờ (hoặc 15-20 phút nếu bột nở mềm nhanh). Đổ ra rổ cho ráo rước
– Bước 2: Gọt vỏ và cắt chuối thành lát dày 1-2 cm. Ướp chuối với đường và muối khoảng 15 phút. Để qua một bên.
– Bước 3: Đun sôi 1-2 cốc nước, sau đó đổ bột báng vào nồi và bật lửa vừa trong khoảng 4-5 phút. Nấu và khuấy thường xuyên cho đến khi bột báng chín trong suốt hoàn toàn mà không nhìn thấy chấm trắng nhỏ ở trung tâm.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm ếch om chuối đậu cực ngon tại nhà
– Bước 4: Thêm 400 ml nước cốt dừa và 100 gr đường vào nồi. Đảo và nấu hỗn hợp cho đến khi sôi. Sau đó, đổ chuối vào đun nhỏ lửa cho chín mềm. Dùng muôi đảo nhẹ để chuối không bị nát. Nêm nếm thêm đường tùy theo khẩu vị.
– Bước 5: Tắt bếp, múc chè ra bát. Rắc lên trên một ít lạc và dừa bào sợi.
Lưu ý:
– Chuối nấu chè là chuối sứ chín mềm, chè sẽ không bị chát, chuối nấu xong sẽ vẫn có độ dai mà không nhũn.
– Ướp chuối với đường và muối để giữ chuối có màu trắng đẹp.
– Chè chuối dùng nóng hay lạnh đều rất là ngon. Vì vậy, nếu muốn ăn lạnh hãy để nguội hoàn toàn và làm mát trong tủ hoặc cho thêm đá.
>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt nhồi mướp đắng ngon bổ dưỡng không đắng tại nhà
Các Bước Làm Chè Khúc Bạch Ai Cũng Thực Hiện Được
Cách Nấu Chè Thanh Long Bột Báng Chi Tiết Bằng Hình Ảnh
Cách Làm Chè Mít Nước Cốt Dừa Chỉ Với 3 Nguyên Liệu Đơn Giản