Món chè Thái sặc sỡ màu sắc với nhiều thành phần khác nhau được kết hợp một cách khéo léo, với điểm nhấn là sầu riêng tươi, các loại thạch… món chè vừa ngon vừa dễ làm này chưa bao giờ hạ nhiệt khi hè đến, cùng vào bếp thực hiện cùng Cách Làm Bếp tham khảo công thức cách làm chè thái ngon này nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm chè thái ngon đơn giản tại nhà
Chuẩn bị nguyên liệu chè thái bao gồm
- 1 Mút dai bóc tách lấy thời hạn
- 1 chùm vải nhỏ chừng 300 gram
- Vàng chín quả 1 quả
- 1 tươi sầu riêng
- 1 câu rau gói
- 1 đường cát nhỏ
- Dừa thạch 1 hộp
- 1 hộp nước cốt dừa có sẵn hoặc 100 ml nước cốt dừa tự làm.
- 2 hộp sữa tươi có đường (dung tích hộp 180 ml)
- Đá bào
Chi tiбєїt tб»«ng bЖ°б»›c lГ m chГЁ thГЎi ngon tбєЎi nhГ
Bước 1: Tiến hành nấu rau câu
To nấu rau câu ngon, trước tiên bạn cho 50 gram bột câu và 2 muỗng đường cát vào bát, trộn đều. This is working help rau câu thấm nước và không bị mất cục bộ.
Tiếp theo đó bạn bắc một nồi nước lên bếp, nấu sạch rau câu và đường vào nước còn lạnh, ánh sáng để trồng rau câu và đường tan. Khi nước sôi bạn nhỏ lửa để tránh nước rau câu, cho 2 thìa nước cốt lá vào, băng để nước màu tan.
Nấu thêm chừng 3 phút bạn tắt bếp, đổ nước thạch ra nấu nguội. Khi nước thạch nguội bạn cất vào ngăn mát tủ lạnh để nhanh đông. Kiểm tra lại phần cứng thạch, bạn cắt thạch thành các khối nhỏ
Bước 2: Thực hiện các kết quả khác nhau
Các loại hoa quả cần được làm sạch sơ chế sẽ có trước khi sử dụng.
Bạn có thể bóc vỏ, tách hạt, phần thịt ngâm ngay trong bát nước đá lạnh để bỏ trốn, chừng 2 phút rồi dọn đĩa.
Xoài bạn gọt vỏ, phần thịt quả cắt thành các miếng vuông kích cỡ bằng miếng thạch.
Sầu riêng là linh hồn của món chè thái này, tuy nhiên nếu bạn không ăn được sầu riêng thì có thể không cho vào nhé!
Món chè thái phải có hạt lựu ăn mới ngon.
Phần hạt lựu này được làm từ lê. Bạn gọt vỏ quả lê, cắt miếng, bỏ hạt rồi cắt thịt quả thành các hạt vuông nhỏ chừng o,7 – 1 cm.
Tiếp đó bạn cho ngay phần lê thái hạt này vào nước đá lạnh hoặc nước pha muối loãng để lê không bị ngâm, ngâm khoảng 3 phút bạn vớt ra, để ráo nước một chút rồi lăn đều qua lớp bột năng.
Bước 3: Luộc hạt lựu (lê)
Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi.
Trước khi đem hạt lựu đi luộc, bạn cho phần hạt này vào một chiếc rây, lắc nehj để phần bột thừa rơi xuống.
Nước sôi bạn cho phần hạt lựu này vào, luộc chín. Bạn dùng muối thủng khuấy đảo nồi luộc để hạt lựu được tơi.
Quan sát thấy hạt lựu có lớp vỏ trong đẹp mắt, nổi lên trên thì bạn múc ra thả ngay vào bát nước lạnh. Nếu không ngâm trong nước lạnh sau khi luộc hạt lựu sẽ dính chùm vào nhau.
Bạn khuấy một chút rồi vớt ra đĩa.
Hạt lựu lúc này có màu trắng trong đẹp mắt, bạn có thể trộn với các loại siro màu để có màu sặc sỡ hơn.
Tìm hiểu thêm: Công thức sinh tố dứa việt quất chỉ trong 7 phút
Bước 4: Hoàn thành món chè thái
Sầu riêng đã bóc hạt bạn cho vào máy xay sinh tố, thêm sữa tươi có đường và nước cốt dừa, xay hỗn hợp đến khi nhuyễn mịn thì dừng lại.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè đậu đen ngon nhừ cải thiện thiếu máu
Video hướng dẫn cách làm chè thái ngon
ThГґng tin cГЎch lГ m chГЁ thГЎi ngon Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian làm : 15M
- Tổng thời gian :25M
- Số lượng người ăn : 4
- Món Ăn dành cho bữa : xế chiều, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 150 calories
Trên đây là thông tin chi tiết về cách làm chè thái ngon, xin chúc bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và bổ ích với công thức mà Cách Làm Bếp mang lại cho bạn.Chúc bạn thành công