Cháo ngao sẽ là món ăn đơn giản nhưng ngon miệng và hấp dẫn cho bữa sáng cho bạn. Trong ngao chứa chất làm hạ cholesterol trong máu nên rất tốt cho sức khỏe. Hôm nay Cachlambep sẽ hướng dẫn bạn cách làm cháo ngao ngon miệng cho bữa sáng nhé
Bạn đang đọc: Cách làm cháo ngao cho bữa sáng ngon miệng
Nguyên liệu làm cháo ngao
- Ngao: 30 Con
- Gạo: 300 Gr
- Hành lá: 2 Cây
- Tiêu: 10 Gram
- Muối: 5 Gram
- Gừng: 40 Gram
- Dầu ăn: 15 ml
Cách nấu cháo ngao cho bữa sáng ngon miệng
Bước 1: Sơ chế ngao
Ngao cho vào thau ngâm nước để ngao nhả ra hết chất bẩn. Sau đó vớt lên để ráo.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu còn lại
Ngâm gạo trong nước 15 phút sau đó đãi sạch gạo rồi để ráo nước.
Thêm 15ml dầu ăn và 4g muối vào gạo, đảo đều.
Hành lá cắt nhỏ
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách gói bánh chưng ngon đẹp mắt ngày Tết
Bước 3: Nấu cháo
cho gạo vào nồi, thêm 1 lít nước rồi đun sôi trong 45 phút.
Cháo chín thì cho ngao vào,nấu trong 10 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn
Bước 4: Hoàn thành món ăn
Múc cháo ra chén, rắc ít hành lá cắt nhỏ cùng tiêu rồi thưởng thức nhé
>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè hạt kê ngon, bổ dưỡng cho cả nhà
Video hướng dẫn cách nấu cháo ngao ngon miệng
Thông tin về món cháo ngao
Thời gian chuẩn bị: 15M
Thời gian nấu: 55M
Tổng thời gian: 70M
Món ăn cho bữa sáng
Món ăn cho bốn người ăn
Xuất xứ món ăn: Việt Nam
Tổng calories món ăn: 120 Kcal
Cháo ngao là món ăn dinh dưỡng,ngon miệng lại đơn giản. Ngao mua về rửa sạch, ngâm nước cho nhả bớt cát, đất, luộc chín, tách lấy thịt ngao, kết hợp thêm gạo tạo nên món cháo ấm bụng, hấp dẫn. Hy vọng công thức trên giúp bạn có món cháo ngao thơm ngon tại nhà cho bữa sáng của gia đình. Chúc bạn thành công