Hàu là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, hơn nữa lại cũng rất dễ ăn, dễ chế biến. Và trong bài viết hôm nay, cachlambep sẽ chia sẻ đến các bạn Cách làm cháo hàu nấm đông cô ngon bổ dưỡng tại nhà. Cùng theo dõi ngay nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm cháo hàu nấm đông cô ngon bổ dưỡng tại nhà
Nguyên liệu làm món cháo hàu nấm đông cô cực dễ
- 8 con hàu khô
- 100g gạo
- Ngò tây 1 cây
- cà rốt nửa của
- nấm đông cô 3 cây
- thịt băm nhỏ 20g
- Hành lá đúng lượng
- Gừng đúng lượng
- Muối đúng lượng
- Rượu nấu ăn đúng lượng
- Hạt tiêu
CГЎch lГ m chГЎo hГ u nấm Д‘Гґng cГґ cб»±c bб»• dЖ°б»Ўng tбєЎi nhГ
Hàu khô mua về bạn tiến hành rửa sạch với nước, sau đó cho thêm lát gừng vào ngâm nước khoảng 3 tiếng rồi để ráo.
Tiếp đến, bạn đi sơ chế các nguyên liệu rau củ: cà rốt gọt vỏ cùng nấm đông cô rửa sạch rồi thái hạt lựu. Hành lá nhặt bỏ lá úa rồi cũng tiến hành rửa sạch và cắt nhỏ. Ngò tây rửa sạch thái khúc nhỏ.
Sau đó, bạn tiến hành công đoạn đun sôi nước rồi lần lượt cho gạo, hàu khô đã ngâm nở, gừng thái chỉ và lượng rượu nấu ăn thích hợp vào đun trong 30 phút trên lửa vừa. Lưu ý không nên đun quá to sẽ làm nhanh cạn nước dẫn đến tình trạng cháo bị khê.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu bún nước lèo Bạc Liêu ngon chuẩn vị nhất
Sau 30 phút, bạn tiến hành bước tiếp theo là cho cà rốt và nấm đã thái hạt lựu vào, tiếp tục đun trong 10 phút, đun nhỏ lửa cho đến khi hạt gạo nở là được.
Cuối cùng cho ngò tây (mùi tây) và thịt băm vào, đun nhỏ lửa trong 5 phút thì tắt bếp và nêm nếm thêm lượng muối và tiêu là đã hoàn thành. Chúc bạn ngon miệng.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bún gà măng tươi ngon bổ dưỡng tại nhà
Video hướng dẫn làm cháo hàu nấm đông cô ngon nhất
Thông tin cách chế biến cháo hàu nấm đông cô tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 3-4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 520 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món cháo hàu nấm đông cô đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!