Để làm món canh cá măng chua thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu nào và chế biến theo công thức ra sao? Hãy cùng Cachlambep tìm hiểu ngay về Cách làm canh cá măng chua thanh mát trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm canh cá măng chua thanh mát thích hợp đổi gió cho gia đình
Nguyên liệu làm món canh cá lăng măng chua cực hấp dẫn
- Cá lăng: 5 lạng
- Măng chua: 3 lạng
- Cà chua: 2 quả
- Dứa: ¼ quả
- Bún: 5 lạng
- Hành khô, tỏi
- Ngò gai, rau om, ớt, gừng, sả
- Gia vị nêm nếm kèm theo: dầu ăn, đường, nước mắm, muối, hạt nêm,…
Công thức tiến hành làm món canh cá lăng măng chua ngon khó cưỡng
Bước 1: Đầu tiên, với hành khô, tỏi bạn đem đi bóc vỏ, rửa sạch và đập dập.
Gừng tương tự bạn chế biến bằng cách cạo vỏ rửa sạch, sả bóc vỏ rồi đem băm nhỏ, để riêng ra một bát.
Bước 2: Với cá lăng, khi mua về các bạn sơ chế bằng cách đem rửa với nước sạch rồi cắt thành những khúc có độ dày vừa ăn, có thể là trong khoảng 1,5-2cm.
Tiếp đến, bạn hãy chuẩn bị sẵn 1 nồi nước đun cùng với 1 ít gừng băm, khi đun sôi rồi cho những khúc cá lăng để giảm đi mùi tanh của cá, còn giúp miếng cá được thơm và ngon hơn.
Bước 3: Măng chua mua về, bạn đem đi cắt phần gốc già bỏ đi, sau đó tước nhỏ và rửa sạch với nước nhiều lần. Để an toàn hơn, bạn có thể ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút.
Cà chua rửa sạch, cắt bỏ phần cuống rồi thái thành hình múi cau, để riêng ra một bát.
Tìm hiểu thêm: Cách làm kem sầu riêng, kem dâu ngon khó cưỡng
Dứa mua về bạn đem đi gọt vỏ, cắt bỏ mắt rồi thái thành những miếng vừa ăn hoặc tiện hơn thì bạn cũng có thể mua dứa đã gọt sẵn ngoài chợ.
Rau ngò, rau om bạn hãy nhặt, rửa sạch rồi cắt thành khúc dài khoảng 2cm và để riêng. Ớt rửa sạch và cắt thành những lát mỏng.
Bước 4: Tiếp đến, bạn bắc nồi lên bếp và tiến hành cho hành, tỏi và sả vào phi thơm rồi cho cá lăng vào trong nồi xóc thật đều cho đến khi cá săn lại thì bạn hãy cho cá ra đĩa.
Bạn hãy sử dụng luôn cái nồi đó rồi cho dứa, măng, cà chua vào trong nồi đảo đều rồi nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường và đảo thật đều đến khi các nguyên liệu đã chín thì tiến hành cho khoảng lít rưỡi nước vào trong nồi đun sôi. Sau đó, nêm nếm lại các gia vị sao cho vừa với khẩu vị của gia đình bạn rồi đun thêm khoảng 10 phút để cá chín kĩ hơn rồi cho rau ngò, rau om vào và tắt bếp là xong.
Như vậy là đã hoàn thành xong món canh cá măng chua hấp dẫn tại nhà rồi!
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo ếch cho bé 7 tháng ngon tại nhà
Video hướng dẫn làm canh cá măng chua ngon nhất
Thông tin cách nấu canh cá măng chua tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 620 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món canh cá măng chua đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!