Cách làm bún riêu tôm thịt thơm ngon kiểu miền Nam

Bún riêu là món ăn truyền thống của người Việt Nam, không những nổi tiếng ở trong nước mà còn được bạn bè quốc tế dành nhiều lời khen ngợi. Mọi người thường biết đến món bún riêu cua nhiều hơn mà không biết rằng món bún riêu tôm khô cũng đặc biệt thơm ngon. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bún riêu tôm tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm bún riêu tôm thịt thơm ngon kiểu miền Nam

Nguyên liệu làm món bún riêu tôm

  • 60g tôm khô
  • 300g nạc dăm xay
  • 100g giò sống
  • 6 quả trứng
  • 600g cà chua
  • 3 củ hành tím bào lát
  • 6 cọng đầu hành lá
  • Đậu hủ chiên
  • Chả lụa/chả chiên/chả quế
  • Rau ăn kèm: rau muống bào, giá, hung quế, hung cây, kinh giới, ngò gai…chanh, ớt, hành ngò
  • Ít dầu màu điều
  • Mắm tôm
  • Bún

Cách làm món bún riêu tôm thơm ngon

Cà chua bổ múi cau.

Cách làm bún riêu tôm thịt thơm ngon kiểu miền Nam

Tôm khô ngâm nở, vớt ráo, giữ lại nước ngâm tôm để nấu nước dùng.

Cách làm bún riêu tôm thịt thơm ngon kiểu miền Nam

Giã nát hoặc xay tôm khô với 3 cọng hành lá

Đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho tôm khô đã nhuyễn vào xào thơm, nêm 1 tsp nước mắm, ½ thìa đường.

Cách làm bún riêu tôm thịt thơm ngon kiểu miền Nam

Thịt, giò sống, tôm khô đã xào nêm với 1 TBSP hành lá cắt nhuyễn và ít hành tím nêm 1/3 tsp tiêu, 3 tsp nước mắm, 2 ½  tsp đường, ½ tsp tiêu, ½ tsp bột ngọt, ½ tsp hạt nêm, trộn đều. Sau đó cho trứng vào trộn đều. Cho vào tủ lạnh ít nhất 1 giờ để nhân hơi đặc, khi nấu sẽ gom tròn miếng riêu. Nếu không có thời gian thì nấu ngay cũng được, miếng riêu không căng tròn mà sẽ hơi dẹp.

Phi thơm 2 củ hành tím bào với 2 TBSP dầu, cho cà chua vào xào, nêm 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu đậu bắp không bị nhớt đơn giản cho gia đình

Cách làm bún riêu tôm thịt thơm ngon kiểu miền Nam

Đong nước ngâm tôm và nước lã đủ 2 lít, đun sôi thì cho cà vào nấu sôi lại, cho đậu hủ chiên vào, thêm 1tsp muối. Nấu đến khi cà mềm.

Cách làm bún riêu tôm thịt thơm ngon kiểu miền Nam

Lấy tô riêu ra khỏi tủ lạnh, múc từng muỗng riêu cho vào nồi nước dùng đang sôi, nấu chín riêu. Nêm lại cho vừa miệng. Nhà mình không thêm gia vị vì thấy vừa ăn rồi.

Cách làm bún riêu tôm thịt thơm ngon kiểu miền Nam

Thêm 1-2 TBSP dầu màu điều cho nước dùng đẹp, hấp dẫn.

Trình bày: Cho bún vào tô, chan nước dùng và các nguyên liệu, rắc hành ngò cắt nhuyễn. Dọn bún kèm rau muống, giá và rau thơm.

Cách làm bún riêu tôm thịt thơm ngon kiểu miền Nam

>>>>>Xem thêm: Cách làm chè hạt điều ngon khó cưỡng

Video hướng dẫn làm bún riêu tôm ngon nhất

Thông tin cách nấu bún riêu tôm tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 2-3
  • Món ăn dành cho bữa : sáng
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 520 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món bún riêu tôm đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *