Cách làm giò heo hầm thuốc Bắc đơn giản thơm ngon tại nhà

Chân giò hầm thuốc bắc không chỉ đơn thuần được xem là một món ăn thông thường mà nó là một bài thuốc vừa bổ vừa ngon. Cách chế biến món chân giò hầm thuốc bắc không quá phức tạp, cùng vào bếp để thực hiện món ăn này nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm giò heo hầm thuốc Bắc đơn giản thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu làm Chân giò hầm thuốc bắc

  • Chân giò heo 1 cái(1kg)
  • Thuốc Bắc 1 gói
  • Nấm hương 100 g
  • Cà rốt 1 củ
  • Dừa Xiêm 1 trái

Cách chế biến Chân giò hầm thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế chân giò

Chân giò mua về bạn rửa sạch. Bạn lưu ý làm thật kỹ phần móng giò để chúng không bị hôi.

Nếu có điều kiện, bạn có thể nướng qua phần móng giò này.

Sau khi rửa sạch xong, bạn dùng dao chặt phần móng thành các miếng vừa ăn, chỉ chặt phần móng và để nguyên phần bắp thịt.

Chặt xong đâu đấy, cho cả phần móng và thịt vào chần qua nước sôi chừng 1 phút để loại bỏ bọt bẩn và mùi hôi. Sau đó đem rửa giò heo lần nữa với nước sạch rồi để ráo.

Tiếp đến, bạn cho chân giò vào ướp với hạt nêm, mắm và một chút dầu ăn chừng 15 – 20 phút cho ngấm.

Cách làm giò heo hầm thuốc Bắc đơn giản thơm ngon tại nhà

Bước 2: Chuẩn bị thuốc bắc và các loại rau củ

Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch và thái thành các khúc đoạn vừa ăn.

Nấm: Ngâm cho nở, cắt chân rồi đem rửa sạch. Rửa xong, bạn vớt nấm ra và để cho ráo.

Thuốc bắc: Đem rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn rồi sau đó cũng vớt ra và để cho ráo nước.

Tìm hiểu thêm: Học cách pha nước chấm thịt lợn luộc cho món ăn thêm ngon

Cách làm giò heo hầm thuốc Bắc đơn giản thơm ngon tại nhà

Bước 3: Hầm chân giò với thuốc bắc

Cho phần thuốc bắc đã rửa sạch vào trong chiếc nồi hầm. Nếu bạn có nồi đất thì sẽ rất phù hợp, nếu không thì bạn có thể cho vào nồi bình thường cũng được.

Cho thuốc bắc vào xong, bạn cho phần nước dừa xiêm và khoảng 150ml nước lọc vào và đun sôi. Khi nước sôi và bắt đầu chuyển qua màu đỏ nâu, bạn cho phần chân giò vào và bắt đầu hầm.

Đun nhỏ lửa liên tục như vậy cho đến khi phần thịt chân giò chín mềm thì bạn nêm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đến, bạn trút phần nấm đông cô, cà rốt vào đun cùng cho tới khi chín hai phần này thì tắt bếp.

Cách làm giò heo hầm thuốc Bắc đơn giản thơm ngon tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách pha nước chấm phở cuốn ngon nhất ăn là mê

Video hướng dẫn cách giò heo hầm thuốc Bắc thơm ngon

ThГґng tin cГЎch lГ m giГІ heo hбє§m thuб»‘c BбєЇc Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

  • Thời gian chuẩn bị : 10M
  • Thời gian làm : 15M
  • Tổng thời gian :25M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối
  • Nguồn Gốc : Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 150 calories

Trên đây là thông tin chi tiết về cách làm giò heo hầm thuốc Bắc ngon, xin chúc bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và bổ ích với công thức mà Cách Làm Bếp mang lại cho bạn.Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *