Cách nấu lẩu không phải là thử thách với các chị em đã rất quen với chuyện bếp núc. Dù vậy, với những ai ít vào bếp khi nói nấu lẩu thường rất ngại vì sợ mình nấu không ngon. Nếu đang lo lắng Tết này phải nấu lẩu cho bữa cơm gia đình, bạn hãy bỏ túi ngay cách nấu lẩu đơn giản nhưng luôn bảo đảm ngon như dưới đây nhé.
Bạn đang đọc: Bật mí cách làm lẩu đơn giản tại nhà
Nguyên liệu nấu món lẩu đơn giản
- 1-2 bộ xương gà hoặc 1/2 con gà
- 1 củ hồng sâm
- 10g câu kỉ tử
- 7-10 lát hoài sơn
- 10 trái táo đỏ
- Nấm tưới các loại, nấm đông cô khô
- Rau cải, cải thảo, ngô ngọt, đậu bắp (nếu thích), cà rốt…
- Tôm, thịt bò, thanh cua,…
- Đậu hũ non
- Gia vị: muối, nước mắm ngon và đường
Tìm hiểu thêm: Những món ngon ngày tết không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt
Cách làm món lẩu đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Gà bạn hãy cho vào rửa sạch, để làm sạch gà và khử đi mùi hôi thì các bạn hãy cho muối vào gà sát thật sạch sau đó rửa lại với nước sạch. Khi gà đã được làm sạch thì bạn hãy chặt gà thành những miếng vừa phải rồi đập sả và cắt thành những khúc nhỏ.
– Các loại rau bạn hãy nhặt sạch sau đó cho vào nước muối để ngâm rau cho sạch. Cà chua rửa sạch rồi cắt thành những miếng hình múi cau, khoai sọ rửa sạch cạo sạch vỏ sau đó thái thành những miếng vừa rồi cho vào nồi hấp chín. Nấm rơm rửa sạch ngâm qua nước. Còn xương gà bạn hãy rửa sạch rồi cho vào nước sôi trần qua sau đó cho vào trong một cái nồi ninh để lấy nước làm lẩu gà.
– Rau để nhúng lẩu gà thì bạn ngâm nước muối khoảng 15 phút thì bạn hãy rửa lại với nước sạch rồi để vào rổ cho róc nước rồi bạn hãy xếp rau ra đĩa to.
>>>>>Xem thêm: 3 cách nấu canh rong biển thịt bằm đậu hũ thơm ngon tại nhà
Bước 2: Hầm nước lẩu nấm
Tiếp theo, rửa sạch xương gà với muối rồi trần sơ qua một lần, sau đó xả với nước lạnh rồi lại hầm 2 tiếng.
Hầm được 2 tiếng thì cho hoài sơn, hồng sâm, nấm đông cô vào ninh chung. Được khoảng 15 phút thì cho kì tử và táo đỏ vào nấu thêm. Tiếp theo vớt xương gà ra ngoài và nêm gia vị vào cho vừa ăn. Xếp rau lẩu ra đĩa sao cho bắt mắt.
Múc nước lẩu ra nồi nhỏ và dùng thêm với nấm, rau. Có thể ăn kèm với bún rất ngon. Còn có thể thay thế một vài nguyên liệu hoặc rau nếu thích, nhưng không ảnh hưởng đến vị ngon của lẩu. Lẩu thập cẩm có vị thanh thanh, không bị ngấy khi ăn.
Video hướng dẫn nấu lẩu đơn giản
Thông tin cách làm Lẩu đơn giản
- Thời gian chuẩn bị 20M
- Thời gian nấu : 20M
- Tổng thời gian : 40M
- Số lượng người ăn : 5
- Món ăn dành cho bữa : trưa – chiều
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 542 calories
Chúc các bạn thành công!