Cách nấu chè bưởi miền Tây Nam Bộ

Chè bưởi là món giải nhiệt mùa hè mà ai cũng thích. Vỏ bưởi được tận dụng, sơ chế cho hết đắng, cho vào nồi chè nấu cùng đậu xanh và nước cốt dừa. Những sợi bưởi còn thơm nhẹ, vừa dai vừa giòn, cắn một sợi như tan cả mùa hè nóng bức. Cách nấu chè bưởi vô cùng đơn giản. Cùng cachlambep thực hiện món chè bưởi nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu chè bưởi miền Tây Nam Bộ

Xem ngày cách nấu các món chè ngon tại Cách làm bếp

Nguyên liệu chế biến chè bưởi miền Tây Nam Bộ

  • Vỏ bưởi tươi: 400 Gram
  • Đậu xanh không vỏ: 400 Gram
  • Nước cốt dừa:300 ml
  • Đường trắng: 200 Gram
  • Muối: 2 Muỗng cà phê
  • Phèn chua: 2 Muỗng canh
  • Bột năng: 30 gram
  • Lá dứa: 1 bó

Hướng dẫn Cách nấu chè bột lọc dừa thơm ngon chuẩn bị

Cách chế biến món chè bưởi miền Tây Nam Bộ

Bước 1: Đậu xanh không vỏ ngâm nước khoảng 2 giờ hoặc qua đêm. Sau đó, cho đậu xanh vào nồi, nấu chín.

Cách nấu chè bưởi miền Tây Nam Bộ

Bước 2

Vỏ bưởi tươi rửa sạch, cắt bỏ lớp màu xanh bên ngoài, cắt thành hạt lựu. Trộn vỏ bưởi với muối, 1 chén nước, dùng tay bóp nhẹ để không bị đắng, ngâm vỏ bưởi khoảng 3 giờ hoặc qua đêm.

Cách nấu chè bưởi miền Tây Nam Bộ

Bước 3:

Đun sôi nồi nước với 1 muỗng canh phèn chua, cho vỏ bưởi vào, luộc sơ qua. Rửa vỏ bưởi lại với nước khoảng 2-3 lần, cho vào tô, trộn với 50gr đường trắng trong tô.

Cách nấu chè bưởi miền Tây Nam Bộ

Bước 4

Cho vỏ bưởi vào tô bột năng, trộn đều. Tiếp đến, cho vỏ bưởi vào nồi nước, luộc khoảng 5 phút. Vớt vỏ bưởi ra, cho vào tô nước lọc.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu mắm cá lóc chuẩn vị miền Tây

Cách nấu chè bưởi miền Tây Nam Bộ

Bước 5

Đun sôi nồi nước, cho lá dứa, 50gr đường trắng còn lại, 100ml nước cốt dừa, đậu xanh không vỏ và vỏ bưởi vào, khuấy đều, nấu nhỏ lửa khoảng 5-10 phút.

Cách nấu chè bưởi miền Tây Nam Bộ

Tắt bếp, múc chè bưởi ra chén, chan thêm nước cốt dừa còn lại lên chè

Cách nấu chè bưởi miền Tây Nam Bộ

>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè cung đình Huế thơm ngon, hấp dẫn

Video hướng dẫn nấu chè bưởi

Thông tin về món chè bưởi

Thời gian chuẩn bị: 10M

Thời gian nấu: 30M

Tổng thời gian: 40M

Món ăn cho bốn người ăn

Món ăn cho bữa chiều hoặc ăn tráng miệng

Xuất xứ món ăn: Miền Tây Nam Bộ,Việt Nam

Tổng calories món ăn: 190 Kcal

Giòn giòn cùi bưởi, thơm mùi đậu xanh, bùi bùi của nước cốt dừa hòa quyện vào nhau tạo nên món chè bưởi dân dã mà ngon miệng.

Hy vọng công thức trên giúp bạn có món chè bưởi cho cả gia đình. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *