Cách làm nước chấm bánh tráng cuốn đúng chuẩn vị

  • Nguyên liệu chuẩn bị để làm nước chấm bánh tráng cuốn
  • Các bước tiến hành làm nước chấm bánh tráng cuốn

Bánh tráng cuốn là món ăn ngon thơm, nức mũi và nhận được sự yêu mến của rất nhiều người. Thế nhưng quyết định không nhỏ đến chất lượng, hương vị của món bánh này chính là nước chấm. Bát nước chấm ngon, đúng chuẩn thì thưởng thức bánh tráng cuốn mới ngon thơm được. Vì vậy hôm nay chúng mình sẽ hướng dẫn cách làm nước chấm bánh tráng cuốn đúng chuẩn vị ngay tại nhà nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm nước chấm bánh tráng cuốn đúng chuẩn vị

Nguyên liệu chuẩn bị để làm nước chấm bánh tráng cuốn

  • Đường, tỏi ớt
  • Nước mắm loại ngon
  • Nước đun sôi để nguội
  • Dấm, chanh

Các bước tiến hành làm nước chấm bánh tráng cuốn

Để đảm bảo cách làm nước chấm bánh tráng cuốn ngon thơm đúng chuẩn vị thì việc lựa chọn nguyên liệu là điều hết sức quan trọng. Theo đó bạn cần lựa chọn loại nước mắm ngon, không quá sẫm màu cũng không quá mặn. Đồng thời chú ý đến thành phần dinh dưỡng để lựa chọn loại nước mắm có hàm lượng đạm cao. Đừng quên xem phần hạn sử dụng nhé.

Ớt nên chọn ớt tươi, không bị bầm dập. Đường chọn loại đường có màu vàng nâu thì bát nước chấm sẽ ngon và có màu đẹp mắt hơn.

Bước 1: sơ chế các nguyên liệu

Tỏi lột vỏ, rửa sạch rồi băm thật nhỏ. Ớt đem rửa sạch, bỏ cuống rồi dùng dao rạch dọc quả, loại bỏ hạt và lõi. Tiến hành băm ớt thật nhỏ.

Cách làm nước chấm bánh tráng cuốn đúng chuẩn vị

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm vịt om sấu Hà Nội thơm ngon chuẩn vị tại nhà

Cách làm nước chấm bánh tráng cuốn đúng chuẩn vị

Chanh bổ đôi, tách bỏ phần hạt rồi vắt lấy nước cốt cho vào bát.

Muốn có bát nước chấm đẹp mắt, ớt và tỏi nổi lên bề mặt thì bạn cho tỏi và ớt và trong giấm ngâm chừng 10 phút nhé.

Bước 2: pha nước chấm

Cho đường và trong bát nước đun sôi để nguội, khuấy đều cho tan hết. Cần phải hòa tan đường thì nước chấm mới thơm ngon, đậm đà và hài hòa được.

Tiếp đến cho nước mắm khuấy đều rồi đến nước cốt chanh. Cuối cùng cho bát giấm tỏi ớt vào, khuấy đều.

Lưu ý: phần giấm để ngâm tỏi ớt chỉ cho một lượng giấm vừa đủ, không cho quá nhiều có thể sẽ làm cho nước chấm bị chua.

Tùy từng sở thích ăn của gia đình mà điều chỉnh lượng gia vị sao cho phù hợp.

Cách làm nước chấm bánh tráng cuốn đúng chuẩn vị

>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún Huế ngon chuẩn vị mà đơn giản nhất

Trước khi ăn nhớ đun ấm nước chấm là được.

Bước 3: thưởng thức

Dùng bánh tráng cuốn chấm vào bát nước chấm, có thể ăn kèm cùng rau sống nếu muốn để tăng hương vị.

Cách làm nước chấm bánh tráng cuốn vừa đơn giản vừa tiết kiệm thời gian phải không nào? Với những chia sẻ trên đây hi vọng bạn sẽ có bát nước chấm thơm ngon để thưởng thức bánh tráng đúng chuẩn vị nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *