Đậu bắp là thực phẩm cung cấp nhiều dưỡng chất,tốt cho sức khỏe của mỗi người. Đậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn,trong đó có canh chua đậu bắp. Cùng Cachlambep tìm hiểu cách nấu canh chua đậu bắp bổ dưỡng,thanh mát nhé!
Bạn đang đọc: Bí kíp nấu canh chua đậu bắp giải nhiệt cho ngày hè oi bức
Nguyên liệu chế biến canh chua đậu bắp bổ dưỡng:
- 400 gram đậu bắp
- 4 quả cà chua
- 1/2 trái dứa
- 2 nhánh dọc mùng
- 50 gram hành ngò
- 20 gram me chín
- Vài lát tỏi
- 1 ít hành tím
- 1 quả ớt
- Gia vị cơ bản: muối,đường,bột ngọt,hạt nêm
Cách làm canh chua đậu bắp giải nhiệt ngày hè:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch đậu bắp, cắt bỏ phần đầu, ngâm vào trong nước muối pha loãng 5 – 10 phút, sau đó rửa lại với nước 2 – 3 lần.
Với me ,các bạn rửa sạch me,ngâm vào nước ấm. Sau đó cho me vào chén,đổ nước sôi và dầm me trong nước để lấy nước cốt me,nhớ lọc bỏ bã me nhé!
Cà chua rửa sạch, rồi cắt thành múi cau vừa ăn. Dứa rửa sạch sau đó bỏ vỏ,cắt hết phần lõi dứa và cắt lát phần quả để tránh bị rát lưỡi hay dị ứng với cùi dứa .Dọc mùng ngâm nước muối loãng,tước vỏ rồi cắt miếng vừa ăn
Đập tỏi và hành tím và sau đó băm nhuyễn. Ngò với ớt rửa sạch,thái nhỏ
Bước 2: Luộc đậu bắp
Cho khoảng 300 ml nước vào nồi,đun sôi trên bếp. Cho đậu bắp vào nồi thêm một chút muối,luộc khoảng 3-5 phút,rồi vớt ra bỏ vào nước lạnh. Như vậy đậu sẽ không bị nhớt.
Để vào rổ cho ráo nước,bỏ đi phần đầu và đuôi,cắt chéo thành miếng vừa ăn
Tìm hiểu thêm: Cách làm món sườn om sấu thanh mát cho bữa cơm gia đình thêm trọn vị
Bước 3: Nấu canh chua
Đun nóng một ít dầu ăn trên nồi,cho hành tím và tỏi phi cho vàng thơm
Sau đó bỏ cà chua và dứa vào,đảo đều. Nêm một ít đường và muối cho cà chua và dứa giảm bớt vị chua. Đổ một lít nước vào nồi,đun sôi
Khi nước gần sôi,cho nước cốt me vào nồi,tiếp tục đun cho đến khi sôi hẳn thì bỏ dọc mùng và đậu bắp vào,nêm gia vị vừa ăn
Đun tầm 10-15 phút cho đến khi các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp. Không nên đun quá lâu vì dễ khiến đậu ra nhớt nhiều
Múc canh ra tô,trang trí ngò và ớt. Món canh đã hoàn thành
>>>>>Xem thêm: Cách làm sữa chua: tổng hợp 13 công thức sữa chua ngon nhất
Video hướng dẫn làm canh chua đậu bắp ngon nhất
Thông tin cách nấu canh chua đậu bắp tại nhà đơn giản
Thời gian chuẩn bị: 30-40 phút
Thời gian nấu: 15-20 phút
Tổng thời gian: 45-60 phút
Số lượng người ăn: 3-4 người
Món ăn dành cho bữa trưa hoặc tối
Nguồn gốc món ăn: Việt Nam
Tổng calories trong món ăn: 135 kcal
Canh chua đậu bắp không chỉ là một món ăn thanh mát mà còn rất dễ làm. Món canh này có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc bún đều ngon miệng. Hy vọng công thức trên sẽ giúp bạn thực hiện món canh chua đậu bắp thanh mát. Chúc các bạn thành công