Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng một lần thử tách vỏ hàu sống nhưng lại gặp khó khăn vì vỏ quá cứng gây đau tay, hoặc nếu có tách ra được thì thịt hàu không được nguyên vẹn đúng không nào? Vì thế hôm nay Cách Làm Bếp sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hàu đơn giản, nhanh chóng nhất mà lại không gây đau tay. Cùng vào bếp thôi nào
Bạn đang đọc: Cách làm hàu đơn giản dễ làm
Nguyên liệu và dụng cụ
- Hàu sống 1 kg
- Dao có mũi nhọn
- Búa (áp dụng cho hàu đá hoặc những con không hé miệng)
Hướng dẫn cách sơ chế hàu đơn giản
Bước 1
- Trước khi tách vỏ, các bạn nên rửa sạch vỏ hàu bằng cách dùng vòi nước có áp lực mạnh để rửa những cặn bẩn, bụi bám trên lớp vỏ xù xì của hàu hoặc dùng bàn chải để chà sạch lớp vỏ. Lưu ý nếu các bạn chưa ăn liền thì đừng nên vội rửa vỏ nhé vì hàu sẽ dễ chết và không còn tươi nữa.
Bước 2
- Quan sát xem ở mép hàu có khe hở hay không, nếu có thì dùng mũi dao nhọn lách vào cho đến khi dao ngập được một khoảng bên trong, lúc này chỉ cần xoay nhẹ lưỡi dao cho đến khi vỏ hàu bật ra, lúc này bạn cần giữ cho dao sát ở trên mặt vỏ dẹp để cắt đi phần cơ nối liền 2 miếng vỏ với nhau là xong, cuối cùng bạn bẻ rời phần vỏ dẹp để hoàn tất.
- Trường hợp ở mép hàu không có khe hở hoặc khe hở quá nhỏ, hoặc đối với hàu đá có lớp vỏ cứng hơn hào sữa nhiều thì bạn phải dùng búa để đập cho mép hàu vỡ ra một phần, sau đó bạn làm tương tự như trên nhé.
- Hàu sau khi tách xong bạn có thể thưởng thức ngay (ăn tái) hoặc đem đi nướng, hấp tùy vào sở thích của mình
Tìm hiểu thêm: Cách nấu mì xá xíu độc đáo ngon khó cưỡng
>>>>>Xem thêm: Cách nấu canh rau ngót thịt băm nhanh chóng cực ngon
Cách làm hàu thật đơn giản phải không nào, chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
Video hướng dẫn cách làm hàu
Thông tin về cách làm hàu
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian nấu : 10M
- Tổng thời gian : 20M
- Số lượng người ăn : 3
- Món Ăn dành cho bữa :chiều, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 300 calories