Cách nấu chè mè đen nước dừa ấm áp cho mùa đông

Chè mè đen nước dừa là món ăn ngon giúp ấm bụng rất tốt vào mùa đông. Vậy cách nấu chè mè đen nước dừa chuẩn vị và đơn giản nhất là gì? Nếu chưa biết, thì các bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây từ Cách Làm Bếp để có câu trả lời nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu chè mè đen nước dừa ấm áp cho mùa đông

Cách nấu chè mè đen nước dừa ấm áp cho mùa đông

1. Chè mè đen với nước dừa tươi

Nguyên liệu

1 lạng hạt vừng/mè đen rang chín, để nguội

300 ml nước lọc

100 gram đường phèn

500 ml nước dừa tươi

50 gram bột sắn dây

5 gram gừng gọt vỏ, cắt thành sợi

Cách nấu chè mè đen nước dừa ấm áp cho mùa đông

Cách nấu món chè mè đen nước dừa tươi

Cho hạt mè đen đã rang với nước dừa vào máy sinh tố, xay nhuyễn.

Lọc hỗn hợp vừa xay qua rây để lấy nước cốt.

Trong 1 cái chén sạch, hòa tan bột sắn dây với nước lọc. Sau đó, cho hỗn hợp bột lên bếp nấu mức trung bình cho sánh sệt lại, thêm gừng vào khuấy cùng.

Đổ phần nước cốt mè đen pha dừa tươi vào nấu cùng hỗn hợp bột ở trên.

Cách nấu chè mè đen nước dừa ấm áp cho mùa đông

Nấu chè mè đen đến khi nước sánh đen lại thì được.

Tắt bếp, múc chè ra chén, rắc ít cơm dừa nạo, đậu phộng, mè trắng,…lên thưởng thức kèm. Hoặc, bạn có thể học cách làm trân châu nhân dừa ăn kèm món chè này cũng rất hấp dẫn đấy!

2. Chè mè đen nước cốt dừa

Nguyên liệu

1 lạng hạt vừng/mè đen

80 gram đậu đỏ (ngâm nước qua đêm)

3/4 thìa cà phê muối ăn

1 chén gạo tẻ (vo sạch, ngâm nước 1 giờ đồng hồ trước khi nấu chè)

200 ml nước cốt dừa

3 nhánh lá dứa rửa sạch, phơi ráo

5 thìa cà phê đường phèn

Tìm hiểu thêm: Cách nấu sốt vang bò ngon nhất đãi khách

Cách nấu chè mè đen nước dừa ấm áp cho mùa đông

Hướng dẫn cách nấu chè mè đen với nước cốt dừa

Sau khi ngâm, vớt mè đen, gạo tẻ, đậu đỏ ra, cho vào máy sinh tố và xay thật nhuyễn mịn.

Đổ phần mè đậu đỏ vừa xay vào nồi, thêm lá dứa, đường phèn và 1/2 thìa muối ăn vào, khuấy đều, nấu lửa liu riu. Vừa đun, bạn vừa khuấy đều tay cho nguyên liệu hòa tan và không bị khét nhé.

Cách nấu chè mè đen nước dừa ấm áp cho mùa đông

Khoảng 20 – 25 phút sau là chè mè đen nấu với đậu đỏ chín. Bạn tắt bếp, múc chè mè đen ra chén.

Cùng lúc đó, bắc nồi khác, cho phần muối còn lại với nước cốt dừa vào nấu với lửa liu riu. Khuấy đều nước cốt dừa tầm 5 phút thì tắt bếp.

Cách nấu chè mè đen nước dừa ấm áp cho mùa đông

Múc nước cốt dừa lên trên chén chè mè đen, rắc vài hạt mè trắng (không bắt buộc) và thưởng thức.

Cách nấu chè mè đen nước dừa ấm áp cho mùa đông

>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè bột lọc heo quay xứ Huế lạ miệng

Video hướng dẫn cách nấu chè mè đen nước dừa ngon

Thông tin cách nấu chè mè đen nước dừa ngon

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 30M

Món ăn tại nhà dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 486-510 calories

Trên đây là công thức nấu chè mè đen nước dừa ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *