Cách nấu rong biển trắng Hàn Quốc ngon chuẩn vị

Rong biển trắng là một trong những loại thực phẩm nổi tiếng tại Hàn Quốc, được nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích bởi khả năng làm thanh mát cơ thể. Trong bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu rong biển trắng Hàn Quốc làm sao cho ngon và chuẩn vị nhất nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu rong biển trắng Hàn Quốc ngon chuẩn vị

Nguyên liệu làm rong biển trắng ngon thanh mát

Rong biển 100 gr

Chanh 1 quả

Đường trắng 100 gr

Gừng 1 củ

Cách chế biến rong biển trắng ngon thanh mát

Ngâm rong biển Rong biển khô nên rửa sạch, gỡ bỏ các loại đất đá dính vào, sau đó ngâm nước lạnh khoảng 4 – 6 tiếng (hoặc ngâm qua đêm) để sạch cát bẩn.
Sau khi ngâm lấy rong ra và tiếp tục rửa thêm 1 – 2 lần nước cho thật sạch. Nhặt bỏ hết những đất đá, tạp chất còn dính lại trên rong biển một lần nữa cho sạch.

Cách nấu rong biển trắng Hàn Quốc ngon chuẩn vị Đun rong biển Cho 2 lít nước vào phần rong biển trong nồi, bắc lên bếp đun ở lửa to. Vắt nước cốt 1 quả chanh và thêm vào nồi rong biển.
Đun rong biển trong vòng 20 – 30 phút đến khi nào thấy rong mềm nhũn ra, tan ra gần hết là được, vớt bỏ hết bọt rồi tắt bếp.

Cách nấu rong biển trắng Hàn Quốc ngon chuẩn vị

Mẹo nhỏ: Nếu không có chanh, bạn có thể thay bằng giấm. Nếu bạn không cho chanh hoặc giấm vào, nấu rong biển sẽ không tan ra được và sẽ không đông lại thành sương sa Lọc bỏ cặn và chờ sương sa đông lại Cho nước rau câu đã nấu vào túi lọc, lọc thêm qua 1 lớp rây cho rau câu được mịn, không còn cát lẫn vào. Cho tô rau câu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho đông lại hoàn toàn.Mẹo nhỏ: Bạn nhớ để rau câu nguội bớt rồi mới cho vào tủ lạnh nhé! Nấu nước đường Gọt vỏ 1 củ gừng, rửa sạch rồi thái lát mỏng hoặc băm nhỏ. Cho vào nồi hoặc chảo 100g đường trắng, 1/2 củ gừng và 70ml nước. Đun sôi nước đường trong lửa nhỏ nhất, không lấy đũa khuấy lên mà để đường sôi tự nhiên. Đun sôi cho tới khi đường vừa chuyển sang màu vàng cánh gián một chút thì tắt bếp rồi thêm 100ml nước lọc và 1/2 củ gừng còn lại vào. Để nguội đường, cho vào hũ thủy tinh để bảo quản. Cắt sương sa đã đông thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Cho sương sa vào chén và thưởng thức cùng nước đường đã chuẩn bị

Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè hạt sen nha đam đậu xanh ngọt mát cho ngày hè nóng bức

Cách nấu rong biển trắng Hàn Quốc ngon chuẩn vị

Thành phẩm Sương sa mát lạnh, mềm mại, thơm ngon với nước đường ngọt ngào, thơm thơm vị gừng thật hấp dẫn đúng không nào. Bạn cũng có thể ăn kèm sương sa với nước cốt dừa sẽ càng ngon hơn nữa

Cách nấu rong biển trắng Hàn Quốc ngon chuẩn vị

>>>>>Xem thêm: Công thức pha chế nước chanh đào Sparkling

Video hướng dẫn cách nấu rong biển trắng  ngon chuẩn vị

Thông tin cách nấu chè rong biển trắng  ngon chuẩn vị

  • Thời gian chuẩn bị nấu chè rong biển trắng : 20M
  • Thời gian nấu nấu chè rong biển trắng  : 30M
  • Tổng thời gian nấu chè rong biển trắng  : 50M
  • Số lượng người ăn chè rong biển trắng : 2-3
  • Món chè rong biển trắng  cho bữa : ăn tráng miệng
  • Nguồn gốc xuất xứ của chè rong biển trắng : Việt Nam
  • Tổng calories Món nấu chè rong biển trắng  : 203 calories

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *